06/03/2021 16:59

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLDO) - 2 người này chốt cửa bên trong phòng ngủ ở khu cách ly, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng hai để trốn.


Ngày 6-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum đã phát Văn bản giao Công an tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum và các địa phương liên quan khẩn trương truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

A Thứ và Rơ Ma Hùng

     Tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum cho biết khoảng từ 2-3 giờ ngày 5-3, hai người này là A Thứ (26 tuổi, trú tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và Rơ Ma Hùng (15 tuổi, trú làng Mít Zép, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã trốn khỏi khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum bằng cách chốt cửa bên trong phòng ngủ, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng hai để trốn. Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi cán bộ, chiến sỹ khu cách ly BĐBP tỉnh Kon Tum báo thức thì mới phát hiện 2 người này đã trốn. 

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mùng được buộc thành dây để 2 người tuột từ tầng hai khu cách ly xuống

     Được biết, ngày 26-2-2021, 2 người này nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua khu vực mốc 19.5 (thuộc huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) thì bị lực lượng tuần tra tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt giữ. Sau đó, cả hai được đưa về khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình cách ly (đã qua 7 ngày từ 26-2 đến 5-3), cả 2 đều chấp hành tốt các quy định của khu cách ly và được cán bộ, chiến sỹ khu cách ly BĐBP tỉnh Kon Tum động viên, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình chu đáo.

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ô thông gió nhà vệ sinh - nơi 2 người buộc dây mùng để tụt xuống


Tin - Ảnh: Hà Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
Kiến nghị Bộ Y tế cử lực lượng xử lý tình huống dịch Covid-19 lây lan ở biên giới
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Hà Tiên kiến nghị Bộ Y tế cử lực lượng kinh nghiệm đến hỗ trợ địa phương về công tác khoanh vùng, dập dịch khi xảy ra tình huống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Đà Nẵng: Xe container cuốn xe đạp điện vào gầm, một người tử vong
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tai nạn giao thông giữa xe container và xe đạp điện khiến một người phụ nữ tử vong tại Đà Nẵng vào sáng 18-4.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.
Cheo leo Ba Lin

Cheo leo Ba Lin

Mỗi ngày lên nương hay đi tìm mật ong, dân bản vẫn thường đi qua các mốc quốc giới. Từ đàn ông đến đàn bà, trẻ đến già đều có tinh thần bảo vệ đường biên, cột mốc