17/03/2022 15:46

Kon Tum chỉ đạo kiểm tra dự án Sâm Ngọc Linh của MHG

(NLĐO) – Sau khi Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (Công ty MHG) giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã yêu cầu lực lượng chức năng làm rõ dự án vườn sâm Ngọc Linh của công ty này.

Ngày 17-3, Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, vừa có ý kiến chỉ đạo rà soát, kiểm tra thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh của Công ty MHG.

Theo đó, qua nắm thông tin về dự án vườn sâm Ngọc Linh Kon Tum của Công ty MHG đang được triển khai tại huyện Kon Plông. Để kịp thời nắm bắt thông tin về tình hình hoạt động của các dự án, mô hình liên quan đến việc phát triển sâm Ngọc Linh, ông Tháp đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Kon Plông rà soát, nắm bắt thông tin về dự án này.

Kon Tum chỉ đạo kiểm tra dự án Sâm Ngọc Linh của MHG - Ảnh 1.

Một diện tích trồng sâm dây ở HTX nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông, nơi Công ty MHG giới thiệu đang thực hiện dự án MHG Farm

Việc kiểm tra thông tin của dự án phải báo cáo về UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 22-3, để có hướng xử lý.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty MHG (trụ sở tại Hà Nội) giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Trong đó, tại Kon Tum có Dự án MHG Farm trồng sâm Ngọc Linh tại Măng Đen (huyện Kon Plông). Công ty này cũng đã giới thiệu và bán hơn 20 dòng sản phẩm gắn nhãn sâm Ngọc Linh như: trà, cà phê, bánh kẹo và nhiều loại thực phẩm khác... Các sản phẩm này đang được bày bán tại hệ thống 14 showroom tại các tỉnh thành trong nước.

Tuy nhiên thực tế tại tỉnh Kon Tum, Công ty MHG chưa được UBND tỉnh Kon Tum chấp thuận cho trồng sâm Ngọc Linh. Huyện Kon Plông mà công ty này giới thiệu đang trồng sâm Ngọc Linh cũng nằm ngoài vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh.

Còn tại Quảng Nam, công ty cũng chưa được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư và cho thuê môi trường rừng trồng sâm Ngọc Linh.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.