06/03/2021 20:18

Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLĐO) - 2 đối tượng này được đưa trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum để tiếp tục cách ly, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân để có biện pháp xử lý

Tối 6-3, tin từ cơ quan chức năng cho biết vào lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày, Đồn Biên phòng Hồ Le phối hợp Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn 5, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Đó là A Thứ (26 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và Rơ Ma Hùng (15 tuổi, trú tại làng Mít Zép, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng từ 2-3 giờ ngày 5-3, hai đối tượng A Thứ) và Rơ Ma Hùng đã trốn khỏi khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum. 

Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện nay, Đồn Biên phòng Hồ Le và Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã lập biên bản để đưa 2 đối tượng này trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh để tiếp tục cách ly theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân của 2 đối tượng này để có biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật. 

Trước đó, ngày 26-2-2021, 2 trường hợp này nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua khu vực mốc 19.5 thuộc huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum thì bị lực lượng tuần tra tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt giữ. Sau đó, cả hai trường hợp này đã được đưa về khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum để cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật. Trong quá trình cách ly (đã qua 7 ngày từ 26-2 đến 5-3-2021), cả 2 trường hợp này đều chấp hành tốt các quy định của khu cách ly và được cán bộ, chiến sĩ khu cách ly BĐBP tỉnh Kon Tum động viên, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình chu đáo.


Tin và ảnh: Hà Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
Kiến nghị Bộ Y tế cử lực lượng xử lý tình huống dịch Covid-19 lây lan ở biên giới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Hà Tiên kiến nghị Bộ Y tế cử lực lượng kinh nghiệm đến hỗ trợ địa phương về công tác khoanh vùng, dập dịch khi xảy ra tình huống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Mưa hôm trước, sáng nay nhiều đường ở quận Bình Tân vẫn ngập nặng

Mưa hôm trước, sáng nay nhiều đường ở quận Bình Tân vẫn ngập nặng

(NLĐO) -Sáng 18-4, trục đường Tân Hoà Đông, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, TP HCM nước ngập lênh láng và không có dấu hiệu rút bớt.