09/09/2018 17:38

Kịp thời dập tắt đám cháy rộng 1.000 m2 tại bán đảo Sơn Trà

(NLĐO)- Ngọn lửa bùng phát và lan rộng buộc lực lượng PCCC của TP Đà Nẵng phải diều xe chuyên dụng cùng lực lượng đến ứng cứu.

Sáng 9-9, ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), cho biết chính quyền phường, người dân cùng lực lượng PCCC vừa khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy lớn xảy ra tại khu vực sát chân núi thuộc bán đảo Sơn Trà.

Kịp thời dập tắt đám cháy rộng 1.000 m2 tại bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Nỗ lực dập lửa

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đốt củi khô để làm phân sinh học tại khu vực đường tránh Núi Đá (gần Bệnh viện Quân y Vùng III), ông Nguyễn Văn Nhỏ (SN 1929, ngụ đường Lý Tử Tấn, phường Thọ Quang) do không khống chế được ngọn lửa khiến đám cháy bùng phát và lan rộng rất nhanh ra khu vực xung quanh.

Do khu vực cháy tập trung nhiều cỏ khô và bụi rậm khiến người dân không thể khống chế mặc dù đã nỗ lực dùng bình chữa cháy mini để dập lửa. Diện tích bị cháy sau đó lan rộng đến gần 1.000 m2.

Đáng lo ngại hơn, khu vực xảy ra cháy lại nằm cạnh khu dân cư đầu tuyến Sơn Trà khiến người dân hốt hoảng và báo sự việc khẩn cấp cho lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Kịp thời dập tắt đám cháy rộng 1.000 m2 tại bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra cháy nằm sát khu dân cư

Khoảng 15 phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không cho cháy lan sang khu dân cư và khu vực rừng nằm sát chân núi thuộc bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Võ Đình Công, hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, lúc 16 giờ chiều 3-9, cũng tại bán đảo Sơn Trà (đoạn qua khu vực Mũi Súng, phường Thọ Quang) đã xảy ra vụ cháy do tự phát buộc lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng phải huy động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do người dân vứt tàn thuốc gây bùng phát lửa và cháy lan ra xung quanh.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓI THẲNG: Sốc với bí mật “chuyến bay giải cứu” được phơi bày
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những mảng tối của vụ án trục lợi trên các chuyến bay giải cứu công dân trong đại dịch COVID-19 ngày càng lộ rõ. Vô cùng nhức nhối!
Ì ạch giải ngân vốn đầu tư từ nước ngoài
13 phút trước 548 1k
Mặc dù Chính phủ thường xuyên đôn đốc, song tỉ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài vẫn thấp
Vé thông hành cho nông sản
1 giờ trước 548 1k
Nông dân tham gia sản xuất theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu thì năng lực sản xuất sẽ chuyên nghiệp hơn
Khơi thông phát triển cho tỉnh Bạc Liêu
2 giờ trước 548 1k
Trong chương trình công tác tại tỉnh Bạc Liêu, chiều 4-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu.
TP HCM: Nổ điện khi kéo dây cáp trên đường, một người bị thương

TP HCM: Nổ điện khi kéo dây cáp trên đường, một người bị thương

(NLĐO) - Ngày 4-12, một vụ nổ điện khi đang kéo dây cáp xảy ra trước số nhà 429 đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM khiến 1 công nhân bị thương