23/09/2021 07:24

Kịp đến với người dân lúc khó khăn

Một triệu suất ăn đến tay người dân trong lúc khó khăn là triệu tấm lòng của cộng đồng chung tay góp sức

Chương trình an sinh xã hội "Vòng tay Việt - Sài Gòn" hỗ trợ 1 triệu suất ăn và nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn, do Thành Đoàn TP HCM, Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ Doanh nhân TP HCM, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)... đã thực hiện 1 tháng (16-8 đến 16-9), với tổng trị giá hơn 25 tỉ đồng.

Đồng lòng, hợp lực

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ, cho biết chương trình đã đi đến hơn 4.000 điểm, khu vực phong tỏa để trao các suất ăn, nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình khó khăn, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập và nhân viên y tế tuyến đầu. Các suất nhu yếu phẩm gồm: gạo, nước mắm, nước tương, muối, đường, sữa, cá hộp, củ quả sấy...

Kịp đến với người dân lúc khó khăn - Ảnh 1.

Ngoài chương trình 1 triệu suất ăn, “Vòng tay Việt - Sài Gòn” còn tặng quà cho nhân viên, y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch

"Chúng tôi đồng lòng, hợp lực cung cấp 1 triệu suất ăn trong vòng 1 tháng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong suất ăn có thực phẩm tươi nấu sẵn, cùng nhu yếu phẩm cho 1 hộ gia đình dùng 1 tuần. Người lao động đến lúc này đã cạn kiệt nguồn tiền, nên chương trình cố gắng huy động nhiều nguồn lực để triển khai nhanh nhất và trao tận nơi cần nhất" - bà Dung nói. Ngoài ra, chương trình còn trao hơn 250.000 suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ủng hộ 10 tỉ đồng vào chương trình, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, cho rằng trong giai đoạn này, rất cần sự ủng hộ của những nhà hảo tâm cho người dân thành phố. Theo ông Trung, với việc giãn cách để phòng chống dịch, người dân gặp không ít khó khăn. Sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể, các hội, doanh nghiệp là vô cùng trân quý.

"Để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, tôi nghĩ cần nhiều hơn nữa sự chung sức, đồng lòng và tấm lòng của tất cả mọi người. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khó khăn để thấu cảm nhiều hơn với người dân. Dịch bệnh có thể còn kéo dài, khó khăn sẽ còn tăng cho nên không ai có thể làm ngơ trước khó khăn của người dân mình được" - ông Trung bày tỏ.

Trao tận tay người dân

Đóng vai trò quan trọng trong các khâu chuẩn bị kho lưu trữ, vận chuyển hàng, xác định, lập danh sách người đang cần hỗ trợ và trao quà đến tận tay người dân, Thành Đoàn TP HCM đã huy động một lượng lớn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia vào chương trình ý nghĩa này.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn thành phố, cho biết: "Thành Đoàn giữ vai trò cầu nối, tổ chức vận chuyển cũng như điều hành các hoạt động để bảo đảm các suất ăn, phần quà được đến tận tay người dân khó khăn trong thời gian nhanh nhất. Thông qua các kênh thông tin mà Thành Đoàn đang có để ghi nhận, xử lý và tiến hành xác minh. Từ đó giúp chương trình hoạt động xuyên suốt và đúng đối tượng đề ra".

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho hay đây là lần đầu tiên có một chương trình thiện nguyện quy tụ được rất nhiều hội, đoàn thể ngồi lại để bàn bạc, phân công nhiệm vụ và đồng lòng làm nên chương trình "Vòng tay Việt - Sài Gòn".

"Chúng tôi cố gắng làm sao để chương trình đạt được mục tiêu. Rất mừng là chương trình đã hoàn thành với sự đồng lòng của nhiều đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp… Chúng tôi thực hiện chương trình trước hết là để hỗ trợ phần nào mất mát của người dân thành phố trong đại dịch. Bản thân những người thực hiện chương trình cảm thấy nhẹ lòng khi góp phần giúp đỡ cho người dân. 1 triệu suất ăn đến tay người dân trong lúc khó khăn là cả triệu tấm lòng của cộng đồng chung tay góp sức." - bà Kim Hạnh bày tỏ.

"Tiếp nối thành công của 1 triệu suất ăn, ngày 17-9, “Vòng tay Việt - Sài Gòn” đã tặng 2.105 máy SpO2 cho các trung tâm, trạm y tế, trạm y tế lưu động tại các quận 12, Bình Tân, Bình Chánh. Đây là món quà ý nghĩa với các tuyến cơ sở ngành y tế để kịp thời theo dõi bệnh nhân Covid-19, phát hiện để cứu chữa kịp thời.
Bài và ảnh: GIANG NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt 11 cơ quan báo chí số tiền hơn 616 triệu đồng
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về 2 câu hỏi lịch sử gây tranh cãi
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngày 3-10 đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về 2 câu hỏi lịch sử trong trận chung kết sáng 2-10
Nhiều cán bộ nghỉ việc, Hà Nội tạo điều kiện cho cán bộ trẻ đi nước ngoài
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.
TP HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
3/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Việc phê duyệt được ranh, cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo trong thực hiện Dự án đường Vành đai 3 như: lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.