21/04/2018 21:39

Kiến trúc không gian sống nhân văn, an toàn

Ngày 21-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948-2018).

 Cùng dự buổi lễ có ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Thủ tướng cho rằng trải qua 70 năm, những công trình, tác phẩm kiến trúc giá trị của Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của giới kiến trúc sư (KTS), của Hội KTS và ngành xây dựng nước nhà. Bộ mặt đô thị, nông thôn ngày một khang trang hơn, to đẹp hơn cũng nhờ một phần đóng góp quan trọng của giới KTS. Hội KTS, ngôi nhà chung tin cậy của các KTS Việt Nam, đã tham gia phản biện những chủ trương, chính sách, văn bản pháp luật về kiến trúc, quy hoạch và các dự án quy hoạch kiến trúc lớn.

Kiến trúc không gian sống nhân văn, an toàn - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, Thủ tướng nhìn nhận nền kiến trúc nước nhà hiện vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại, chưa có nhiều công trình kiến trúc, khu đô thị có giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa cao. Kiến trúc đô thị của nước ta còn phát triển thiếu đồng bộ, thiếu bản sắc. Thủ tướng mong Hội KTS và giới KTS Việt Nam đi tiên phong, định hướng cho kiến trúc Việt Nam xanh, sạch, đẹp, hiện đại, tiện nghi, tạo dựng không gian sống nhân văn, an toàn, bền vững, thân thiện với môi trường và xã hội cho nhân dân trước những bất ổn biến đổi về môi trường, thiên tai. "Chúng ta phải tạo được những công trình kiến trúc để đời, mang tầm thế kỷ, mang lại lợi ích to lớn, lâu dài cho đất nước, cho thế hệ mai sau" - Thủ tướng nêu rõ.


T.Dũng

Viết bình luận

CSGT Thừa Thiên - Huế tiếp sức người dân vào Nam sau Tết
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dù trời mưa lạnh nhưng các cán bộ, chiến sĩ CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ra đường để bảo đảm an toàn giao thông và tặng quà bánh tiếp sức người dân vào Nam sau Tết Nguyên đán.
Đắk Nông: Tỉnh "trẻ" năng động
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được thành lập cách đây 19 năm, Đắk Nông là tỉnh "trẻ", còn nhiều khó khăn. Song, với sự nỗ lực, năng động của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, Đắk Nông đã có bước phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực.
Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất vào giờ hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian và đối tượng kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.
TP HCM: Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP HCM với 600 căn hộ đang chờ phê duyệt giá bán.