06/10/2021 13:01

Kiên Giang, Thừa Thiên-Huế phản hồi về kế hoạch mở lại bay nội địa

(NLĐO)- Đến sáng 6-10, đã có 13 địa phương phản hồi trong số 20 tỉnh, thành được xin ý kiến về kế hoạch mở lại các đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục hàng không) vừa nhận được phản hồi từ UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Kiên Giang về Kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 dự kiến áp dụng từ ngày 5-10-2021, tối đa 10 ngày kể từ khi chính thức áp dụng.

Kiên Giang, Thừa Thiên-Huế phản hồi về kế hoạch mở lại bay nội địa - Ảnh 1.

Hành khách đến sân bay Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - Ảnh: Dương Ngọc

Văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Hải Minh ký nêu rõ hiện nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tổ chức đón công dân từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về theo đường hàng không và đường sắt.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dân và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19; trước mắt, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất với Cục hàng không cho khai thác đường bay nội địa đi và đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP HCM.

"Các đường bay còn lại, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ có đánh giá và đề xuất với Bộ Giao thông vận tải, Cục hàng không khai thác thường lệ trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát"- ông Hoàng Hải Minh nêu rõ.

Còn UBND tỉnh Kiên Giang chuyển tới Cục Hàng không phản hồi của UBND TP Phú Quốc.

Văn bản do Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký nêu rõ để đảm bảo phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn thành phố, UBND thành phố thống nhất nội dung kế hoạch dự kiến khai thác các đường bay nội địa; trong đó có Kiên Giang (Phú Quốc) đến các địa phương của Cục Hàng không.

"Tuy nhiên trong quá trình khai thác các chuyến bay đi và đến phải đảm bảo kiểm soát đúng theo quy định về phòng chông dịch Covid-19"- ông Huỳnh Quang Hưng nhấn mạnh.

Như vậy, đến nay, đã có 13 địa phương phản hồi trong số 20 tỉnh, thành được xin ý kiến, trong đó 6 địa phương hoàn toàn đồng ý với kế hoạch. 3 địa phương chưa đồng ý tiếp nhận chuyến bay. Các địa phương còn lại đồng ý một phần hoặc có đề xuất khác

Tin-ảnh: Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Nam bảo vệ ở Bình Dương gục xuống sau cú đá vào mặt
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi bị trúng đòn vào vùng hàm mặt, nam bảo vệ nằm bất động dưới đất, một lúc sau mới loạng choạng gượng dậy
Chở nhau đi chơi bằng xe đạp, chị và em rơi xuống kênh tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chở nhau đi chơi bằng xe đạp, không may rơi xuống kênh chị và em tử vong thương tâm
"Chuyển đổi xanh" góp phần đưa phát thải ròng về 0
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Diễn đàn "Chuyển đổi xanh" là cầu nối giúp nhà quản lý hiểu hơn về thực tế triển khai chính sách về kiểm soát kiểm kê khí nhà kính, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, chuyển đổi năng lượng, góp phần đưa phát thải ròng về 0.
Cận cảnh căn nhà có một cạnh chỉ khoảng gang tay trên tuyến đường 500 tỉ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Căn nhà có diện tích chỉ 17 m2, có một cạnh rộng khoảng 1 gang tay (20 cm) nằm trong dự án đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh trị giá 500 tỉ đồng
Cận cảnh hàng trăm ổ gà, ổ voi thử thách tay lái người dân thủ đô

Cận cảnh hàng trăm ổ gà, ổ voi thử thách tay lái người dân thủ đô

(NLĐO) - Đoạn đường dài khoảng 500 m nối phố Nguyễn Cảnh Dị đến cầu Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vốn được mệnh danh là con đường "đau khổ" bởi chít ổ voi, ổ gà