15/10/2021 10:41

Kiên Giang: Chuyển tàu đầu tiên đưa người dân "mắc kẹt" ở đất liền về đảo

(NLĐO) - Hàng trăm người dân, giáo viên, học sinh... ở rất phấn khởi khi được chính quyền địa phương hỗ trợ đưa trở về đảo sau nhiều tháng bị kẹt ở đất liền.

Ngày 15-10, tin từ UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang tổ chức chuyến tàu miễn phí đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động do mất việc làm đang bị "mắc kẹt" ở đất liền về lại các đảo.

Kiên Giang: Chuyển tàu đầu tiên đưa người dân mắc kẹt ở đất liền về đảo - Ảnh 1.

Người dân phấn khởi khi được hỗ trợ đưa về đảo xa sau nhiều tháng bị kẹt lại ở đất liền

Tàu Superdong đưa 176 người về các xã đảo Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn và Nam Du. Nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn về công tác phòng chống dịch, tất cả người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương, trong đó ưu tiên bệnh nhân đã xuất viện nhưng gặp khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn TP Rạch Giá hoặc công dân trở về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, người già, phụ nữ mang thai…

Kiên Giang: Chuyển tàu đầu tiên đưa người dân mắc kẹt ở đất liền về đảo - Ảnh 2.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang đã đưa miễn phí bà con ở đảo trở về nhà

Kiên Giang: Chuyển tàu đầu tiên đưa người dân mắc kẹt ở đất liền về đảo - Ảnh 3.

Người dân vui mừng được trở về nhà sau nhiều tháng xa đảo, xa nhà

Ngay sau khi trở về địa phương, toàn bộ người dân sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày, tuỳ từng trường hợp cụ thể. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch thì UBND các xã sẽ bố trí điểm để cách ly tập trung tại địa phương theo dõi sức khỏe.

Trung tâm chỉ huy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Ninh: Dự án Ao Tiên không ảnh hưởng đến di sản vịnh Hạ Long
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng Dự án khu đô thị Ao Tiên (huyện Vân Đồn) có dấu hiệu ảnh hưởng đến Di sản vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là những thông tin sai sự thật, không đúng với hiện trạng tại khu vực Ao Tiên hiện nay.
Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Do có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… nên ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình, vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng.
Thống nhất đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thống nhất với UBND các tỉnh, thành phố và các cơ quan liên quan về phương án đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu hơn 50.000 tỉ đồng và Thủ Thiêm - Long Thành hơn 40.000 tỉ đồng.
Một công ty ở TP HCM nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc

Kỷ luật Hiệu trưởng vì để kế toán đánh nhân viên trong phòng làm việc

(NLĐO) - Vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở và để kế toán đánh nhân viên ngay trong phòng làm việc nhưng không có động thái can ngăn, Hiệu trưởng đã bị kỷ luật với hình thức khiển...