30/11/2019 12:31

Kịch bản "Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM"

(NLĐO)-Tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, nhóm giang hồ "hổ báo" xông vào tiếp tục truy sát đối thủ, buộc bệnh viện kích hoạt hệ thống "Code grey" (báo động an ninh khẩn cấp) và công an ập tới trong tích tắc.

Có hai nhóm giang hồ gây chiến với nhau, hai người trong số đó bị thương, một người sau đó được "huynh đệ" đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tuy nhiên, tại Khoa Cấp cứu bệnh viện, nhóm giang hồ thứ hai "hổ báo" xông vào tiếp tục truy sát. Trước tình huống này, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã kích hoạt hệ thống "Code grey" (báo động an ninh khẩn cấp). Ngay lập tức, tín hiệu báo động được chuyển tới lãnh đạo bệnh viện cùng tất cả lãnh đạo khoa, phòng trực trong ngày, kể cả công an phường và công an khu vực.

Kịch bản Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM - Ảnh 1.

Khuôn viên Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM diễn tập sáng 30-11

Chỉ vài phút sau, mọi người có mặt để cùng xử lý vụ việc. Các đối tượng trong nhóm giang hồ được lực lượng an ninh khống chế đưa lên xe về trụ sở công an để làm việc.

Đây chỉ là kịch bản giả định được đưa ra diễn tập để xử lý mất an ninh trật tự trong bệnh viện do Sở Y tế TP HCM phối hợp Bệnh viện Nhân Dân Gia định cùng Công an quận Bình Thạnh tổ chức sáng 30-11.

Kịch bản Giang hồ truy sát vào tận bên trong Bệnh viện Gia Định - TP HCM - Ảnh 2.

Nhóm giang hồ được đưa về trụ sở công an

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho hay đặc thù Khoa Cấp cứu của bệnh viện là nơi "đầu sóng ngọn gió" vì thường xuyên tiếp nhận cấp cứu cả ngày lẫn đêm, không phân biệt đối tượng. Sau khi bệnh viện đưa vào sử dụng hệ thống "Code grey" thì tất cả nhân viên y tế đều cảm thấy an tâm khi có ẩu đả xảy ra bởi vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, sở sẽ tổ chức rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập và cập nhật những tình huống phát sinh. "Sau đó khuyến cáo các bệnh viện còn lại xây dựng hệ thống xử lý mất an ninh trật tự tùy vào tình hình cụ thể", ông Thượng nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Phương pháp giúp xét nghiệm Covid-19 "thần tốc" của Việt Nam lên tạp chí quốc tế
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học The American Journal of Tropical Medicine and Hygiene đã trình bày về cách Việt Nam xét nghiệm chuẩn RT-PCR cho 100.000 người ở Đà Nẵng chỉ trong 14 ngày, đồng thời tiết kiệm 77% sinh phẩm.
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ chết người do lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen
24/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Việc lạm dụng thuốc xịt cắt cơn hen quá 3 lần/tuần là dấu hiệu tăng nguy cơ của đợt hen cấp, có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc, thậm chí tử vong.
Tròn 1 năm Việt Nam phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc
23/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 23-1 là tròn 1 năm Việt Nam phát hiện có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Một năm qua, Việt Nam ghi nhận 1.548 ca mắc Covid-19.
Đại hội Đảng XIII: Sẵn sàng phương án cách ly nếu phát hiện đại biểu nghi mắc Covid-19
23/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết hơn 10.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với các đại biểu, khách mời... đều có kết quả âm tính. Hiện ngành y tế đã bố trí khu vực cách ly trong trường hợp có đại biểu nghi ngờ mắc Covid-19.
Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể mới chủng virus SARS-CoV-2 ở Anh hiện thế nào?

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể mới chủng virus SARS-CoV-2 ở Anh hiện thế nào?

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh, không có phác đồ điều trị riêng cho bệnh nhân 1435. Ngành y tế tập trung dùng kháng sinh để điều trị bệnh viêm phổi cho bệnh nhân này.