01/07/2022 12:57

Khuyết chủ tịch UBND, kỳ họp HĐND TP Hà Nội có bị ảnh hưởng?

(NLĐO)- Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên cho biết việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND TP là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định.

Trưa nay 1-7, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khoá XVI.

Tại cuộc họp báo, phóng viên hỏi việc đến thời điểm này còn khuyết vị trí Chủ tịch UBND TP, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng các báo cáo, chất lượng Kỳ họp hay không?

Khuyết chủ tịch UBND, kỳ họp HĐND TP Hà Nội có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên - Ảnh: Trường Phong

Trả lời câu hỏi này, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên cho biết Trung ương, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã giao Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP. "Trách nhiệm của đồng chí Lê Hồng Sơn là thực hiện nhiệm vụ tổ chức, điều hành hoạt động của UBND TP"- ông Tiên nói.

Ông Tiên cho biết việc chuẩn bị các hồ sơ, báo cáo, tờ trình cho Kỳ họp đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình xây dựng văn bản, quy định của pháp luật nên chất lượng vẫn được đảm bảo. Quy trình tổ chức Kỳ họp cũng được thực hiện theo những quy định cụ thể.

Theo ông Tiên, việc khuyết chức danh Chủ tịch UBND TP là có ảnh hưởng, nhưng các việc, các quy trình đều có quy định. HĐND, UBND đều đang triển khai các công việc của mình, chuẩn bị kỹ nhất để hạn chế mức độ ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 7-6, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh do vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND.

Tại hội nghị bất thường chiều 6-6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định khai trừ Đảng với ông Chu Ngọc Anh. Sau đó, ông Chu Ngọc Anh đã bị Bộ Công an khởi tố, bắt giam.

Theo kết luận của Bộ Chính trị, ông Chu Ngọc Anh bị xác định suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Liên quan đến câu hỏi Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cho nhân viên y tế trên địa bàn Thủ đô tại sao chưa được đưa ra tại Kỳ họp này? Chánh Văn phòng HĐND TP Nguyễn Ngọc Việt cho biết quan điểm của TP là rất quan tâm đến việc hỗ trợ các y, bác sĩ. "Chiều nay, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng sẽ họp, lắng nghe các vấn đề liên quan đến ngành y tế Thủ đô, trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc, liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người... để cho ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo"- ông Việt nói.

Lý giải việc tại sao chưa trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp này, ông Việt cho biết liên quan đến hỗ trợ cho con người thì phải làm hết sức cẩn thận. Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp thành phố. "Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện Trung ương thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao. Quan điểm là TP sẽ hỗ trợ sau đại dịch, và dự thảo Tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất"- ông Việt nêu rõ.

Huy Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị khẩn trương thành lập lại trạm thú y cấp huyện
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương khẩn trương thành lập lại trạm thú y cấp huyện thuộc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, thành phố để quản lý kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ động vật
Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà người khác
17 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc đi ra trước cổng nhà, bà Nguyễn Thị Xuân ở Hà Tĩnh bất ngờ phát hiện một bé gái hơn 20 ngày tuổi cùng túi đựng quần áo, sữa và mảnh giấy ghi nội dung nhờ chăm sóc cháu bé.
Hỏa hoạn tại 1 khu công nghiệp ở Phú Yên
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ hỏa hoạn xuất phát từ bên trong kho lạnh của 1 công ty thủy sản ở Phú Yên và sau đó nhanh chóng bùng phát
Thời tiết TP HCM ngày 7-6: Xác suất xảy ra mưa lên đến 90%
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo trong ngày hôm nay, TP HCM tiếp tục có mưa diện rộng.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt lần đầu "đăng đàn" trả lời chất vấn

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt lần đầu "đăng đàn" trả lời chất vấn

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt là thành viên Chính phủ thứ 3 "đăng đàn" trả lời chất vấn trong ngày 7-6