01/04/2021 14:44

Khủng bố con nợ bằng “bom bẩn” để đòi tiền lãi “cắt cổ”

(NLĐO) – Khi con nợ chưa kịp trả lãi đúng hẹn, kẻ cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ” gọi điện thoại hăm dọa rồi mang mắm, sơn đến tạt lên cửa nhà họ.

Ngày 1-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tiến hành triệu tập đối tượng Đinh Thái Long (25 tuổi; quê tỉnh Ninh Bình; đang tạm trú tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) để điều tra, làm rõ hành vi cho vay tiền với lãi suất cao.

Khủng bố con nợ bằng “bom bẩn” để đòi tiền lãi “cắt cổ” - Ảnh 1.

Đinh Thái Long tại cơ quan điều tra. Ảnh T. Long

Trước đó, một người dân ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn vay Long một khoản tiền nhưng không trả lãi đúng hẹn nên Long gọi điện hăm dọa, rồi tạt mắm, sơn lên cửa nhà người này. 

Kiểm tra nơi ở trọ của Long, Công an TP Quy Nhơn phát hiện nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi, như tờ rơi cho vay nhanh và nhiều giấy tờ, CMND liên quan đến hành vi cho vay tiền với lãi suất 15%/tháng.

Bước đầu, Đinh Thái Long khai nhận đã cho 24 người ở TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn (Bình Định) vay với tổng số tiền gần 130 triệu đồng. Khi người vay trả lãi chậm thì Long sẽ ném mắm, tạt sơn vào nhà họ.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý Đinh Thái Long theo quy định pháp luật.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

"Bí ẩn" trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ập vào kiểm tra trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện 10 nam thanh nữ tú đang phê ma túy, quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa.
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.
Tối 17-5, ghi nhận thêm 116 ca mắc Covid-19 trong nước
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, nước ta có thêm 117 ca mắc Covid-19, trong đó 116 ca mắc trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả. Trong đó, Bắc Giang có thêm 61 ca và Bắc Ninh 38 ca
Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển?
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư và tạo nguồn lực để TP HCM đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững được cử tri TP HCM đặt ra với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

(NLĐO) – Thẩm phán của TAND TP Kon Tum vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.