28/05/2021 16:28

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(NLĐO) - Khu nhà giá trị hơn 17 tỉ đồng được xây để phục vụ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng, bong tróc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã ra "tối hậu thư" cho Công ty TNHH Kinh doanh Thành Đạt (Công ty Thành Đạt, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến ngày 24-5 phải thực hiện sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại công trình Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa có động thái khắc phục các hư hỏng này.

Từ nhiều năm nay, tỉnh Gia Lai chỉ có một vài hộ dân tự phát xây nhà, đưa những người mắc bệnh tâm thần về nuôi dưỡng. Tỉnh này chưa có các cơ sở công lập nào để nuôi dưỡng những người không may mắn trên.

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 1.

Mới xây xong nhưng nhiều hạng mục đã hư hỏng

Cuối năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai trị giá hơn 17 tỉ đồng để xây dựng các khu nhà với nhiều phòng  làm nơi nuôi dưỡng những người mắc bệnh tâm thần. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Công ty Thành Đạt là đơn vị thi công và Công Ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Quốc Khánh (phường Hoa Lư, tỉnh Gia Lai) làm đơn vị Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị.

Tới ngày 31-12-2020, dự án này đã hoàn thành. Tuy nhiên, khi chưa nghiệm thu, bàn giao thì công trình đã bị hư hỏng. Theo ghi nhận của phóng viên, các khu nhà mới xây trong dự án này đều xuất hiện những vết nứt ngang dọc tại các bức tường, nhiều mảng sơn lớn bị bong tróc nghiêm trọng mất thẩm mĩ, gạch ốp tường rơi vỡ nhiều vị trí…

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 2.

Tường nứt nẻ chạy dài

Sau khi phát hiện các hư hỏng, bà Rcom Sa Duyên - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đã ký văn bản yêu cầu Công ty Thành Đạt khẩn trương đến làm việc với Sở cùng đơn vị tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các hạng mục hư hỏng và tiến hành nghiệm thu công trình để bàn giao sử dụng.

Theo yêu cầu của Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đến ngày 24-5, nếu công ty này không khắc phục sửa chữa các công trình hư hỏng thì sẽ dùng tiền bảo hành thuê đơn vị khác thực hiện.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng bổ nhiệm tân Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng được điều động đến giữ chức Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị Bộ Công an điều tra dấu hiệu lừa đảo bảo hiểm nhân thọ
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thuỷ, ngay cả chuyên gia tài chính, chuyên gia pháp luật không chuyên ngành bảo hiểm cũng gặp khó khăn khi tiếp cận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, chỉ hiểu 70% nội dung hợp đồng
Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh đề nghị được mặc áo dài ngũ thân khi họp Quốc hội, chào cờ
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định) cho rằng áo ngũ thân đang có xu hướng được mặc lại ngày càng nhiều, đề nghị Quốc hội đưa vào Nghị quyết việc cho phép mặc áo dài ngũ thân tại các phiên họp, khi viếng lăng Bác và trong lễ chào cờ
"Giật mình" trước thông tin về xâm hại trẻ em ở TP HCM
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Theo báo cáo của UBND TP HCM việc xâm hại trẻ em trước đây thường xảy ra ở nơi vắng vẻ thì giờ xuất hiện nhiều ở nơi công cộng; độ tuổi bị xâm hại có chiều hướng càng nhỏ.
Buông tay cho con đi một mình từ bé...

Buông tay cho con đi một mình từ bé...

Trang bị cho con những kỹ năng, những giá trị sống tốt nhất trong khả năng có thể là cách của những ông bố, bà mẹ người phương Tây