28/05/2021 16:28

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(NLĐO) - Khu nhà giá trị hơn 17 tỉ đồng được xây để phục vụ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng, bong tróc.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã ra "tối hậu thư" cho Công ty TNHH Kinh doanh Thành Đạt (Công ty Thành Đạt, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đến ngày 24-5 phải thực hiện sửa chữa các hạng mục hư hỏng tại công trình Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai.

Tuy nhiên, đến nay công ty này vẫn chưa có động thái khắc phục các hư hỏng này.

Từ nhiều năm nay, tỉnh Gia Lai chỉ có một vài hộ dân tự phát xây nhà, đưa những người mắc bệnh tâm thần về nuôi dưỡng. Tỉnh này chưa có các cơ sở công lập nào để nuôi dưỡng những người không may mắn trên.

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 1.

Mới xây xong nhưng nhiều hạng mục đã hư hỏng

Cuối năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai đã quyết định đầu tư Dự án Nâng cấp, cải tạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai trị giá hơn 17 tỉ đồng để xây dựng các khu nhà với nhiều phòng  làm nơi nuôi dưỡng những người mắc bệnh tâm thần. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Công ty Thành Đạt là đơn vị thi công và Công Ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Quốc Khánh (phường Hoa Lư, tỉnh Gia Lai) làm đơn vị Tư vấn giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị.

Tới ngày 31-12-2020, dự án này đã hoàn thành. Tuy nhiên, khi chưa nghiệm thu, bàn giao thì công trình đã bị hư hỏng. Theo ghi nhận của phóng viên, các khu nhà mới xây trong dự án này đều xuất hiện những vết nứt ngang dọc tại các bức tường, nhiều mảng sơn lớn bị bong tróc nghiêm trọng mất thẩm mĩ, gạch ốp tường rơi vỡ nhiều vị trí…

Khu nhà hơn 17 tỉ cho người tâm thần chưa nghiệm thu đã hư hỏng - Ảnh 2.

Tường nứt nẻ chạy dài

Sau khi phát hiện các hư hỏng, bà Rcom Sa Duyên - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đã ký văn bản yêu cầu Công ty Thành Đạt khẩn trương đến làm việc với Sở cùng đơn vị tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa các hạng mục hư hỏng và tiến hành nghiệm thu công trình để bàn giao sử dụng.

Theo yêu cầu của Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, đến ngày 24-5, nếu công ty này không khắc phục sửa chữa các công trình hư hỏng thì sẽ dùng tiền bảo hành thuê đơn vị khác thực hiện.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói