31/01/2023 10:50

Khu du lịch núi Bà Đen ghi nhận lượt khách cao kỷ lục

(NLĐO)- Tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2030 du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác.

Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, tính từ ngày 19 đến 30-1 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 9 Tết Quý Mão 2023), Khu di tích lịch sử văn hoá – danh thắng và du lịch núi Bà Đen (KDL núi Bà Đen) đã đón 1 triệu khách đến tham quan, du lịch, tăng gần 140% so với cùng kỳ năm 2021.

Khu du lịch núi Bà Đen ghi nhận lượt khách cao kỷ lục - Ảnh 1.

Du khách check-in ở khu vực cổng trời

Trong đó, doanh thu vé vào cổng ước đạt hơn 8,6 tỉ đồng, tăng trên 47% so với năm 2021. Riêng ngày mùng 4 tết ghi nhận số lượt khách cao kỷ lục với trên 185.000 khách, doanh thu vé vào cổng hơn 1,7 tỉ đồng.

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự Ban Quản lý KDL núi Bà Đen phối hợp địa phương, ngành công an, kiểm soát quân sự và các đơn vị liên quan phân công, bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát; đẩy mạnh công tác phòng, chống cháy nổ. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị kinh doanh, nhà hàng thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá...

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, địa phương phấn đấu đến năm 2030 du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp trên 10% GRDP, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Động thái mới sau vụ thạch nhũ ở hang Sơn Nữ bị xâm hại
21/9/2023 548
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo kiểm tra, ngăn chặn các hành vi xâm hại thạch nhũ trong hang Sơn Nữ vừa mới phát hiện tại địa phương này cách đây chưa lâu.
Cánh đồng hoa nữ hoàng xanh đẹp lung linh, phục vụ miễn phí giữa lòng Đà Lạt
20/9/2023 548
(NLĐO) - Vườn hoa nữ hoàng xanh cạnh chợ Đà Lạt đang trong mùa nở rộ, tạo nên một màu tím đẹp lãng mạng và hoàn toàn phục vụ miễn phí cho tất cả mọi người đến tham quan, chụp ảnh.
Du lịch Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị gì?
19/9/2023 548
(NLĐO) - Khi muốn đi du lịch Nhật Bản trong 2 tuần, từ TP HCM đi Tokyo, rồi đến Kyoto và Osaka, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.
Homestay tại núi Cấm bị cấm hoạt động
18/9/2023 548
Những ngày gần đây, nhiều chủ homestay tại núi Cấm (thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) tỏ ra bất ngờ và gặp khó trước yêu cầu của chính quyền địa phương về việc buộc phải dừng hoạt động ngay
Mở rộng thị trường Kazakhstan đến Nha Trang

Mở rộng thị trường Kazakhstan đến Nha Trang

(NLĐO)- Ngành du lịch Khánh Hòa tổ chức đón đoàn famtrip của 200 đại lý du lịch Kazakhstan và các nước CIS đã tham gia khảo sát du lịch và tham dự hội thảo về du lịch để nhằm tăng cường hợp...