16/02/2021 18:01

Không tổ chức liên hoan, gặp mặt đầu xuân để phòng, chống dịch Covid-19

(NLĐO)- Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức gặp mặt đầu xuân để phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Tài chính vừa ban hành công văn gửi thủ trưởng các đơn vị, hệ thống thuộc và trực thuộc cơ quan Bộ Tài chính về việc tuân thủ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức gặp mặt đầu xuân. Đồng thời tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, như: Quản lý việc ra, vào cơ quan, thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ công chức, viên chức, khách đến giao dịch, liên hệ công tác khi vào trụ sở làm việc…

Không tổ chức liên hoan, gặp mặt đầu xuân để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Tài chính kiểm tra thân nhiệt, lấy thông tin người đến liên hệ công tác để phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn, sức khỏe cán bộ công chức. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nâng cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động xây dựng phương án làm việc của đơn vị, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; phải bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ công chức trong triển khai nhiệm vụ và phù hợp với điều kiện thực tế về tình hình phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; khuyến khích tổ chức họp, làm việc trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý, giải quyết công việc; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh kế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy xem xét, quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: Khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế.

"Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, nắm bắt thông tin kịp thời các trường hợp cán bộ công chức thuộc phạm vi quản lý có biểu hiện nghi nhiễm, hoặc có tiếp xúc với người bị nghi nhiễm Covid-19, hoặc di chuyển về từ vùng có dịch, hoặc phải thực hiện việc cách ly, theo dõi sức khỏe (nếu có) theo quy định và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế"- công văn nêu rõ.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng yêu cầu cán bộ công chức chủ động khai báo y tế, cung cấp thông tin với cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi cư trú, nơi đến và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và yêu cầu của chính quyền địa phương.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỷ niệm sinh nhật Bác tại Mozambique
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 18-5, tại Đại lộ mang tên Bác ở thủ đô Maputo của Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong Cộng đồng người Việt ở sở tại đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm sinh nhật Bác (19-5-1890 - 19-5-2021).
Chặn dịch ở các khu công nghiệp Bắc Giang
1 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bắc Giang áp dụng xét nghiệm mẫu gộp để theo kịp tốc độ truy vết, lấy mẫu; vừa cách ly xã hội vừa thực hiện sản xuất nhưng phải bảo đảm an toàn chống dịch
CẮM CHỐT CÙNG LÍNH BIÊN PHÒNG (*): Trắng đêm xuyên rừng tuần tra
1 giờ trước 548 1k
Đêm ở biên giới Việt - Lào, những cơn mưa giông tầm tã trút xuống nhưng những người lính mang quân hàm xanh không quản khó nhọc, căng mắt trong đêm tuần tra để giữ bình yên cho Tổ quốc
Sáng 19-5, thêm 31 ca mắc Covid-19, ca bệnh ở TP HCM đang điều tra dịch tễ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 19-5, nước ta có thêm 31 ca mắc Covid-19 đều là các trường hợp ở khu vực đã cách ly, phong toả. Riêng ca bệnh ở TP HCM vẫn đang tiếp tục điều tra dịch tễ.
131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021): Tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu

131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021): Tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu

Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), sáng 18-5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt...