08/10/2021 04:04

Không mua, bán voucher ưu đãi để tránh mất tiền oan

Một số bạn đọc phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc bị lừa qua ví điện tử MoMo bằng hình thức thanh toán đơn hàng dịch vụ trên sàn thương mại điện tử.

Thủ đoạn mà kẻ gian lợi dụng để lừa là khi người dùng ví MoMo trao đổi hoặc mua bán voucher ưu đãi để thanh toán tiền điện, nước, internet hoặc voucher mua hàng siêu thị, vé máy bay… trên các sàn thương mại điện tử. 

Dù các ví điện tử thường xuyên cảnh báo không được mua, bán trao đổi voucher ưu đãi vì có nguy cơ bị lừa mất tiền trong ví nhưng theo ghi nhận, tại nhiều nhóm cộng đồng người dùng ví điện tử trên Facebook, voucher ưu đãi của các ví điện tử thường xuyên được trao đổi mua, bán.

Đại diện ví MoMo cho biết để tạo điều kiện cho người dùng trải nghiệm, tận hưởng những ưu đãi dịch vụ nên MoMo thường xuyên gửi tặng khách hàng các e-voucher (thẻ quà giảm giá) dịch vụ. Các thẻ quà này thường dành riêng cho từng người dùng được MoMo gửi tặng, không thể tặng lại, trao đổi, mua bán với người khác.

Không mua, bán voucher ưu đãi để tránh mất tiền oan - Ảnh 1.

Người dùng ví điện tử cần tuyệt đối bảo mật mã OTP, mật khẩu... để tránh bị mất tiền oan

Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng vì cả tin mà sẵn sàng trao đổi thẻ quà với một số đối tượng lừa đảo bằng cách cho đối tượng quyền truy cập vào ví của người dùng. Tài khoản ví là tài sản cá nhân, việc cung cấp thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai cũng dễ dàng khiến người dùng thất thoát tài sản.

"Ví MoMo đã thường xuyên và liên tục khuyến cáo người dùng không bao giờ cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai. Người dùng đừng vì những món lợi nhỏ mà ảnh hưởng đến tài sản cá nhân" - đại diện MoMo khuyến cáo.

Ví điện tử ZaloPay cũng vừa tiếp tục khuyến cáo người dùng không mua bán voucher, không cho mượn tài khoản ví trong bất cứ trường hợp nào, không chia sẻ mật khẩu, mã OTP, thông tin cá nhân cho người lạ.

Tin-ảnh: L.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Yên Bái phát triển "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc"
42 phút trước 548 1k
Sáng 25-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chỉ đạo sơ tán dân tránh bão Noru ở Đà Nẵng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngay khi đến Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thị sát cảng cá, âu thuyền Thọ Quang, chỉ đạo cơ quan chức năng ứng phó bão Noru.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm lao dốc, thấp nhất trong 2 tháng qua
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 25-9, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm thấp nhất trong 2 tháng qua với 961 ca nhiễm được thống kê. Trong ngày không có ca tử vong do COVID-19.
Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nghỉ quản lý sớm
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương xin thôi tái bổ nhiệm, nhường vị trí cho đồng nghiệp dù vẫn còn đủ điều kiện và thời gian công tác.
Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

Khẩn cấp ứng phó siêu bão Noru - một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm

(NLĐO)- Siêu bão Noru mạnh cấp 16, giật trên cấp 17 là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua dự báo đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực miền Trung khoảng ngày 27-9. Quảng Nam,...