08/10/2021 04:04

Không mua, bán voucher ưu đãi để tránh mất tiền oan

Một số bạn đọc phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc bị lừa qua ví điện tử MoMo bằng hình thức thanh toán đơn hàng dịch vụ trên sàn thương mại điện tử.

Thủ đoạn mà kẻ gian lợi dụng để lừa là khi người dùng ví MoMo trao đổi hoặc mua bán voucher ưu đãi để thanh toán tiền điện, nước, internet hoặc voucher mua hàng siêu thị, vé máy bay… trên các sàn thương mại điện tử. 

Dù các ví điện tử thường xuyên cảnh báo không được mua, bán trao đổi voucher ưu đãi vì có nguy cơ bị lừa mất tiền trong ví nhưng theo ghi nhận, tại nhiều nhóm cộng đồng người dùng ví điện tử trên Facebook, voucher ưu đãi của các ví điện tử thường xuyên được trao đổi mua, bán.

Đại diện ví MoMo cho biết để tạo điều kiện cho người dùng trải nghiệm, tận hưởng những ưu đãi dịch vụ nên MoMo thường xuyên gửi tặng khách hàng các e-voucher (thẻ quà giảm giá) dịch vụ. Các thẻ quà này thường dành riêng cho từng người dùng được MoMo gửi tặng, không thể tặng lại, trao đổi, mua bán với người khác.

Không mua, bán voucher ưu đãi để tránh mất tiền oan - Ảnh 1.

Người dùng ví điện tử cần tuyệt đối bảo mật mã OTP, mật khẩu... để tránh bị mất tiền oan

Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng vì cả tin mà sẵn sàng trao đổi thẻ quà với một số đối tượng lừa đảo bằng cách cho đối tượng quyền truy cập vào ví của người dùng. Tài khoản ví là tài sản cá nhân, việc cung cấp thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai cũng dễ dàng khiến người dùng thất thoát tài sản.

"Ví MoMo đã thường xuyên và liên tục khuyến cáo người dùng không bao giờ cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai. Người dùng đừng vì những món lợi nhỏ mà ảnh hưởng đến tài sản cá nhân" - đại diện MoMo khuyến cáo.

Ví điện tử ZaloPay cũng vừa tiếp tục khuyến cáo người dùng không mua bán voucher, không cho mượn tài khoản ví trong bất cứ trường hợp nào, không chia sẻ mật khẩu, mã OTP, thông tin cá nhân cho người lạ.

Tin-ảnh: L.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.
Khám xét một trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an đã vào bên trong trung tâm đăng kiểm này để thực hiện nhiệm vụ
Nước hồ Xuân Hương đổi màu đục ngầu, cá chết la liệt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều du khách đến Đà Lạt bất ngờ với hình ảnh một khu vực rộng lớn của hồ Xuân Hương nước đục ngầu, cá chết trôi la liệt, rác vương vãi khắp nơi.
Phá tường, cứu 2 người trong đám cháy ở trung tâm Đà Nẵng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phát hiện còn 2 người đang mắc kẹt bên trong, lực lượng chức năng nhanh chóng dùng búa đập tường để tiếp cận, đưa nạn nhân đến nơi an toàn.
Tìm kiếm ngư dân mất tích ở Quảng Nam

Tìm kiếm ngư dân mất tích ở Quảng Nam

(NLĐO) – Trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên biển, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam không may bị sóng cuốn mất tích.