26/12/2020 12:25

Không khí lạnh rất mạnh tràn về, miền Bắc rét buốt và băng giá dịp Tết Dương lịch

(NLĐO)- Khu vực miền Bắc sẽ đối diện đợt rét hại dưới 10 độ C và vùng núi cao như Fansipan (Lào cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh dưới 0 độ C, dự báo sẽ xuất hiện băng giá trong dịp Tết Dương lịch

Sáng 25-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, TS Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia, cho biết khu vực Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay, gây rét hại, nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C ở nhiều tỉnh, thành và ở vùng núi cao như Fansipan (Lào cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện băng giá trong dịp Tết Dương lịch.

Không khí lạnh rất mạnh tràn về, miền Bắc rét buốt và băng giá dịp Tết Dương lịch - Ảnh 1.

TS Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia

Theo TS Hoàng Phúc Lâm, khoảng đêm ngày 29 và rạng sáng 30-12 sẽ có một đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, trước tiên là các tỉnh vùng núi: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn...

Không khí lạnh rất mạnh tràn về, miền Bắc rét buốt và băng giá dịp Tết Dương lịch - Ảnh 2.

Băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan ngày 21-12-2020

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu năm đến nay, khiến cho nhiệt độ ở nhiều nơi giảm xuống dưới 10 độ C, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Vùng núi cao như Fansipan (Lào cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 0 độ C, khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất của đợt không khí lạnh lần này sẽ rơi vào đêm 30 và đêm 31-12.

TS Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia, trao đổi với phóng viên

Đợt rét đậm, rét hại lần này dự báo sẽ kéo dài đến hết ngày 1-1-2021 và đêm 2-1 nhiệt độ ấm dần, do trời nhiều mây, rét khô (rất rét vào ban đêm nhưng ban ngày có hửng nắng).

Theo TS Hoàng Phúc Lâm, trong đợt rét hại lần này, các phụ huynh cũng như nhà trường cần theo dõi sát thông tin dự báo để xem xét cho học sinh nghỉ học hoặc lùi thời gian học, thời gian thi cho học sinh khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C.

Tin-ảnh-video: Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Con đường kỳ vọng
10 phút trước 548 1k
Dự án thành phần 1A của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 đã được Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và TP HCM tổ chức khởi công sáng 24-9.
Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Hé lộ nguyên nhân từ "thư tuyệt mệnh"
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan vụ việc phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích ở Bình Định, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô giáo này là do uống thuốc tự tử.
Chủ tịch nước lên đường sang Nhật Bản dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay 25-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo từ ngày 25 đến ngày 28-9.
Đoàn đại biểu TP HCM thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biển Tây Nam
1 giờ trước 548 1k
Đoàn đại biểu TP HCM gồm 147 đại biểu đã khởi hành đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam.
Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm

Cửa Thuận An 600 năm thăng trầm

Hình thành từ thời nhà Hồ, cửa Thuận An thay đổi vị trí theo quy luật của tự nhiên và là nơi minh chứng cho trận đánh gan dạ của nhà Nguyễn trước quân địch