27/05/2019 08:53

Khởi tố một vụ giết mổ, tàng trữ lợn nhiễm dịch tả heo châu Phi

(NLĐO)- Một vụ tàng trữ thịt heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi ngay trong cao điểm dịch tại Đồng Nai vừa bị công an tỉnh này khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Đồng Nai vừa cho biết mới có quyết định khởi tố vụ án để điều tra việc giết mổ, tàng trữ thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi tại địa bàn huyện Trảng Bom.

Khởi tố một vụ giết mổ, tàng trữ lợn nhiễm dịch tả heo châu Phi - Ảnh 1.

Tiêu hủy heo nhiễm dịch tả châu Phi tại Đồng Nai

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 16-5, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra kho thịt đông lạnh chứa 4,2 tấn thịt heo tại nhà bà Nguyễn Thị Thảo (80 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom).

Các đơn vị chức năng sau đó đã niêm phong toàn bộ số thịt, đồng thời lấy mẫu đi xét nghiệm và phát hiện số thịt này bị nhiễm dịch tả heo châu Phi.

Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai đã phối hợp với chính quyền huyện Trảng Bom tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên và triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan xung quanh điểm phát hiện dịch này.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an: Sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung hiện bình thường
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo đại diện Bộ Công an, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng.
Bộ Y tế nói gì về đề xuất giãn cách xã hội tại TP HCM?
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Bộ Y tế tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều tối 2-12 cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo xem xét giãn cách xã hội ở một số khu vực có nguy cơ cao ở TP HCM, các khu vực còn lại vẫn hoạt động bình thường.
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Thủ tướng ra công điện khẩn
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong công điện khẩn, Thủ tướng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo mạnh mẽ, thần tốc truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm Covid-19 mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3
Bộ Công an đề nghị gia đình động viên bà Hồ Thị Kim Thoa về nước đầu thú
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã đề nghị gia đình, người thân bà Hồ Thị Kim Thoa động viên bà này về nước đầu thú.
Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

(NLĐO)- Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nam tiếp viên của hãng này không tuân thủ quy định cách ly.