18/02/2022 19:57

Khởi tố kẻ chém linh mục ở Kon Tum tử vong

(NLĐO) – Nguyễn Văn Kiên cho rằng đã nhiều tuổi nhưng không lấy được vợ, thường xuyên đau ốm là do bị "vong" theo làm hại nên đã chém một linh mục để "giải thoát"

Ngày 18-2, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Kiên (SN 1989; ngụ xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 29-1, nhà bà Y Mới (cùng thôn Giang Lố, xã Sa Loong - một điểm sinh hoạt đạo Công giáo) tổ chức làm lễ do ông Trần Ngọc Thanh, linh phục phụ trách giáo xứ Sa Loong, chủ trì. Lúc này, Kiên mang theo con dao dài khoảng 40 cm tìm tới.

Khởi tố đối tượng chém tử vong linh mục - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Kiên tại cơ quan công an - Ảnh Đài truyền hình Kon Tum

Tuy nhiên, do thấy nơi đây đang có đông người nên Kiên đứng ngoài đợi. Một lúc sau, nhiều người làm lễ xong đi về. Khi trong phòng còn khoảng 20 người thì Kiên cầm dao xông vào chém nhiều nhát vào người ông Thanh. Chưa dừng lại ở đó, Kiên tiếp tục chém người đàn ông đang đánh đàn gần đó nhưng may mắn người này tránh được.

Ngay sau đó, Kiên bị người dân vây bắt, trình báo vụ việc cho cơ quan công an. Riêng linh mục Trần Ngọc Thanh được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Tại cơ quan công an, Kiên khai nhận bản thân và gia đình cũng theo đạo nhiều năm. Do đã nhiều tuổi nhưng Kiên vẫn không lấy được vợ, cuộc sống bị đảo lộn, thường xuyên đau ốm. Nguyên nhân được Kiên cho là do "vong" đi theo quấy rối, làm hại. Do đó, Kiên nghĩ đến việc chém linh mục Thanh để "giải thoát". Việc làm này là do bản thân Kiên tự làm, không ai xúi giục, kích động.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quốc hội chất vấn về tội phạm công nghệ cao
1 giờ trước 548 1k
Từ đầu năm đến nay đã phát hiện, khởi tố 474 vụ án, 1.071 bị can liên quan các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm trật tự an toàn xã hội
Đẩy nhanh tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ
1 giờ trước 548 1k
Chỉ còn hơn 20 ngày để hoàn thành tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ nhưng tỉ lệ tiêm mũi 2 trên cả nước mới đạt hơn 40%, mũi 1 đạt 70%
Đẩy mạnh kết nối dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương
1 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Hàng trăm công trình nước sạch bỏ hoang
1 giờ trước 548 1k
Được đầu tư với số tiền hàng ngàn tỉ đồng nhưng sau khi làm xong thì không phát huy tác dụng, bỏ hư hỏng, gây lãng phí nghiêm trọng
Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

(NLĐO)- Chiều 9-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh, Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Uỷ viên Ban Thường vụ...