17/12/2018 02:00

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để làm giàu cho đất nước

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ trái qua) khai mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ là tầng lớp đưa đất nước phát triển lớn mạnh. Khi mỗi người trẻ có khát vọng, họ sẽ dám dấn thân, không sợ thất bại để có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ông cũng cho rằng: "Chúng ta không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để đất nước giàu lên. Phải khơi dậy trong mình tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và coi đây là sự đền ơn tốt nhất trước hết cho cha, mẹ, sau đó là cho quê hương, đất nước". Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam có khoảng 600.000 doanh nghiệp, một con số rất nhỏ so với thế giới nhưng trong số này chỉ có một nửa là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Do vậy, Việt Nam cần có thêm nhiều doanh nghiệp sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Phó Thủ tướng tin tưởng, nếu có bước đi đúng, chiến lược đúng, khơi dậy được tinh thần và sức mạnh của toàn dân tộc, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hy vọng sẽ có nhiều hơn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên và những ý tưởng đó được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ nhiều nguồn lực, nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng trưởng một cách bền vững. Cũng theo ông Nhạ, sau một năm triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bài và ảnh: Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông V.N.T cùng con gái là F2 của bệnh nhân Covid-19 làm việc tại quán bar New Phương Đông nhưng thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, cả 2 cha con không có mặt tại nhà nên đã bị xử phạt.
TP HCM: Ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi
28 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ - ứng cử viên đại biểu HĐND TP khóa X cho biết nếu được cử tri tin tưởng, lựa chọn làm đại biểu HĐND TP khóa X sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu.
Chủ quán karaoke "diễn kịch" để đối phó công an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bất chấp lệnh tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, chủ quán karaoke đã "diễn kịch" để đối phó với công an.
Quảng Nam phát hiện ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Nông Sơn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ca nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại huyện Nông Sơn – Quảng Nam là F1 của ca bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng.
CLIP: Người diện F1 mặc áo mưa dưới trời nắng “ùn ùn” tới khám sàng lọc Covid-19

CLIP: Người diện F1 mặc áo mưa dưới trời nắng “ùn ùn” tới khám sàng lọc Covid-19

(NLĐO)- Nhiều người dân thuộc diện F1 “ùn ùn” kéo đến khu vực cách ly khám sáng lọc vì có liên quan đến một người đi Đà Nẵng về không khai báo y tế đã lây nhiễm Covid-19 cho 9 người khác trong...