17/12/2018 02:00

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để làm giàu cho đất nước

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Khơi dậy khát vọng làm giàu ở giới trẻ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 3 từ trái qua) khai mạc Ngày hội quốc gia khởi nghiệp

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ sẽ là tầng lớp đưa đất nước phát triển lớn mạnh. Khi mỗi người trẻ có khát vọng, họ sẽ dám dấn thân, không sợ thất bại để có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ông cũng cho rằng: "Chúng ta không thể đợi nước khác đến làm giàu cho Việt Nam mà bản thân mỗi người dân phải cùng góp sức để đất nước giàu lên. Phải khơi dậy trong mình tinh thần khởi nghiệp sáng tạo và coi đây là sự đền ơn tốt nhất trước hết cho cha, mẹ, sau đó là cho quê hương, đất nước". Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện nay Việt Nam có khoảng 600.000 doanh nghiệp, một con số rất nhỏ so với thế giới nhưng trong số này chỉ có một nửa là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Do vậy, Việt Nam cần có thêm nhiều doanh nghiệp sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Phó Thủ tướng tin tưởng, nếu có bước đi đúng, chiến lược đúng, khơi dậy được tinh thần và sức mạnh của toàn dân tộc, chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hy vọng sẽ có nhiều hơn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh, sinh viên và những ý tưởng đó được sự hỗ trợ, nuôi dưỡng từ nhiều nguồn lực, nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao giúp các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng trưởng một cách bền vững. Cũng theo ông Nhạ, sau một năm triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Bài và ảnh: Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những hình ảnh phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên trong cả nước, đã tham dự phiên khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng.
Xác định 4 người "ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng"
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động Online có bài phản ánh "Ngang nhiên lập chốt thu tiền xe qua cầu đang xây dựng", Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu làm rõ
Vận dụng sáng tạo 3 đột phá chiến lược để phát triển TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Trả lời báo chí về phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội TP HCM trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như trên
Người đàn ông lần 2 gây tai nạn kinh hoàng: Do giật mình?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo báo cáo, nguyên nhân tài xế lái xe gây tai nạn tại cột cờ quảng trường Đại Đoàn Kết ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai là do bị người ngồi cạnh đập vào tay dẫn tới giật mình và đạp nhầm chân ga.
Khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII của Đảng

(NLĐO)- 8 giờ sáng nay 26-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.