10/11/2021 11:53

Khi nào có thể mua vé của Vietnam Airlines bay từ Mỹ về Việt Nam?

(NLĐO)- Với chuyến bay chiều Mỹ - Việt Nam, trong điều kiện hiện nay, Vietnam Airlines vẫn thực hiện theo quy định chung giống như các thị trường đường bay khác (theo chương trình combo).

Tại tọa đàm "Cách nào mở lại đường bay quốc tế an toàn" do Báo Giao thông tổ chức sáng 10-11, độc giả nêu câu hỏi Việt Nam chuẩn bị mở chuyến bay thường lệ sang Mỹ trong một vài tháng tới, vậy bao giờ tôi có thể mua vé máy bay của hãng hàng không Việt Nam từ Mỹ về nước?

Khi nào có thể mua vé của Vietnam Airlines bay từ Mỹ về Việt Nam? - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam từ Mỹ chuẩn bị lên máy bay về nước

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng ban Kế hoạch và Phát triển, Vietnam Airlines, cho biết Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục, các bài test để khai thác chuyến bay thường lệ tới Mỹ.

"Với chuyến bay chiều Mỹ - Việt Nam, trong điều kiện hiện nay, chúng tôi vẫn thực hiện theo quy định chung giống như các thị trường đường bay khác (theo chương trình combo). Còn chiều từ Việt Nam - Mỹ, Vietnam Airlines vẫn mở bán bình thường và khách có thể mua vé lẻ riêng biệt. Chúng tôi áp dụng mức giá phù hợp với các hãng hàng không khác, có tính cạnh tranh"- ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, từ cuối tháng 11 này, Vietnam Airlines sẽ triển khai chuyến bay thường lệ với lịch bay cố định hàng tuần, kéo dài cả năm. Đây là những chuyến bay thẳng, không phải là chuyến bay thuê như trước. "Về năng lực bay, chúng tôi không hạn chế số lượng máy bay, mở bán nguyên chuyến, không hạn chế số lượng khách"- ông Trung nói.

Theo kế hoạch Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Thủ tướng ngày 8-11-2021, Việt Nam dự định nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ đầu năm 2022. Trước đó, Vietnam Airlines đặt kế hoạch sau khi có giấy phép chính thức sẽ thực hiện chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ vào cuối tháng 11 năm nay, cụ thể là giữa sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay San Francisco.

Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
1 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Phân bón Bình Điền chăm lo tốt cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
Công ty CP Phân bón Bình Điền ngày 27-5 đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.
2 nhà thầu xin dừng thi công trong dự án gần ngàn tỉ
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Vừa bắt đầu thi công Dự án đường nối tỉnh lộ 354 (huyện An Lão, TP Hải Phòng) qua Khu công nghiệp Kiến Thuỵ đến đường bộ ven biển tổng mức đầu tư hơn 924 tỉ đồng, 2 trong 4 nhà thầu đã xin không thi công để điều chuyển cho nhà thầu khác
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người nước ngoài nhẩy xuống sông tự tử
Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

(NLĐO) - Trận mưa lớn trút xuống làm nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập nước, trong đó có nhiều tuyến đường ngay trung tâm thành phố như Bùi Viện (quận 1), Trần Hưng Đạo (quận 5).