17/01/2023 11:44

Khen thưởng tập thể, cá nhân cứu nạn thuyền viên tàu Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm

(NLĐO)- UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức lễ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã cứu sống được 8 thuyền viên Trung Quốc và đưa thi thể 13 thuyền viên khác vào đất liền để bàn giao theo quy định.

Ngày 17-1, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cứu nạn các thuyền viên tàu WUZHOU-8 bị nạn trên vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu vào 30-9-2022.

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã trao bằng khen cho 3 tập thể gồm tập thể cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo, Trung tâm Quân dân y Côn Đảo và Bệnh viện Vũng Tàu.

Ngoài ra, 23 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu và lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cũng được khen thưởng.

Khen thưởng tập thể, cá nhân cứu nạn thuyền viên tàu Trung Quốc bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các cá nhân, tập thể được khen thưởng trong vụ cứu nạn tàu WUZHOU-8

Trước đó, khoảng 6 giờ 57 ngày 30-9-2022, tàu hàng WUZHOU-8 chở 21 thuyền viên (quốc tịch Trung Quốc) hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc.

Khi đến cách huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) 63 hải lý về phía Đông Nam thì 19/21 thuyền viên có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, trong đó có cả thuyền trưởng.

Thuyền trưởng tàu đã phát thông báo yêu cầu hỗ trợ tư vấn y tế và cấp cứu cho thuyền viên khi vào bờ. Ngay khi nhận được tin báo nạn, các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã phối hợp và có các biện pháp ứng cứu kịp thời.

Đến 14 giờ cùng ngày số người bị ngộ độc thực phẩm đã được trực thăng cứu hộ đưa về cấp cứu tại Trung tâm Quân dân y Côn Đảo. Kết quả cứu sống được 8 thuyền viên.

Các lực lượng chức năng đã chỉ đạo tàu SAR 272 tiếp cận, tìm kiếm và chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân đã tử vong trên tàu WUZHOU-8 bàn giao cho chủ tàu để đưa về Bệnh viện 175 TP HCM.

Theo bà Phạm Thị Na, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, trong năm 2022 trên vùng biển tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xảy ra 90 vụ tai nạn trên biển làm 42 người bị chết, 4 người bị thương, 27 người mất tích.

Ngoài lực lượng chuyên trách tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, trên địa bàn còn có các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của trung ương đóng chân như Vùng Cảnh sát biển 3, Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 2, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực III… Đây là các lực lượng hỗ trợ đắc lực cho công tác tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm thiệt hại do những tai nạn trên biển gây ra.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM - Lào tăng cường hợp tác
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 28-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi tiếp xã giao Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lào Khampheng Vilaphanh.
Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM có tân Phó Giám đốc
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Võ Minh Thành, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở này
Khai trừ ông Đỗ Hữu Ca ra khỏi Đảng
29 phút trước 548 1k
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng
Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 298/QĐ-TTg về Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong (KKT Vân Phong), tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050
Kẻ xấu dùng chiêu "độc" với hàng loạt cây thông 33 năm tuổi

Kẻ xấu dùng chiêu "độc" với hàng loạt cây thông 33 năm tuổi

(NLĐO) - Nhiều cây thông hơn 30 năm tuổi ở Quảng Trị bị kẻ xấu đục, khoan và đổ hóa chất vào thân nhằm "hạ sát" để lấn chiếm đất rừng.