03/10/2020 09:57

Khánh thành đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh chạy nước rút

(NLĐO) - Sáng 3-10, dự án nâng cấp mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ đường Đặng Thúc Vịnh đến Ngã Ba Bầu, huyện Hóc Môn) chính thức khánh thành.

Đoạn đường được nâng cấp mở rộng dài 2,4km, do Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP HCM làm chủ đầu tư, khởi công tháng 10-2017, tổng mức đầu tư 217 tỉ đồng, không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng (GPMB). Trong quá trình thi công do vướng mặt bằng nên phải kéo dài thời gian hoàn thành.

Trước đây con đường có bề rộng 6 – 7m cho 2 làn xe, nay được nâng cấp bề rộng lên 25m cho 4 làn xe; đồng thời lắp đặt hệ thống thoát nước, cải tạo rạch Hóc Môn.

Khánh thành đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh chạy nước rút - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP HCM, cho biết dự án này góp phần nâng cao năng lực giao thông, giải quyết tình trạng ngập nước cho khu vực Tô Ký, một phần đường Đặng Thúc Vịnh bên cạnh đó góp phần chỉnh trang đô thị khi triển khai ngầm hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đường phố, việc thông thương đi lại giữa các quận lân cận với huyện Hóc Môn sẽ thuận tiện hơn.

Khánh thành đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh chạy nước rút - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP và các sở, ngành, địa phương cắt băng khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan ghi nhận những nỗ lực của UBND huyện Hóc Môn, chủ đầu tư, nhà thầu và gửi lời cám ơn đến người dân đã chia sẻ, ủng hộ bàn giao mặt bằng cho dự án, để công trình đưa vào sử dụng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM.

Khánh thành đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh chạy nước rút - Ảnh 3.

Đường Tô Ký được nâng cấp từ 2 lên 4 làn xe

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh thời gian tới, nếu toàn tuyến Tô Ký được mở rộng, hoàn chỉnh như đoạn đường này sẽ tạo nên trục hướng ngoại của Thành phố, kết nối khu vực trung tâm Thành phố với nhiều tuyến đường chính như Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, cao tốc TP HCM – Mộc Bài…

"Tuy không phải dễ dàng triển khai toàn tuyến vì thực trạng phát triển đô thị tự phát, mang dáng dấp vết dầu loang, càng về phía trung tâm Thành phố thì công tác bồi thường giải phóng mặt bằng càng khó khăn. Huyện Hóc Môn đã cố gắng làm được thì không có dự án nào không làm được nếu như công tác giải phóng mặt bằng làm tốt", ông Hoan nhấn mạnh.

Khánh thành đường Tô Ký, đường Đặng Thúc Vịnh chạy nước rút - Ảnh 4.

Đoạn đường được trồng cây xanh, cải tạo vìa hè rất thông thoáng

Bên cạnh đoạn đường Tô Ký được nâng cấp, tuyến đường Đặng Thúc Vịnh (đoạn từ Lê Văn Khương đến Tô Ký, huyện Hóc Môn) dài 5,2km cũng đang được nâng cấp, mở rộng lên 30m và lắp đặt hệ thống thoát nước. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 698 tỉ đồng, được triển khai từ năm 2018 nhưng tiến độ ì ạch do vướng GPMB.

Theo ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cũng như đoạn đường Tô Ký, UBND huyện đang cố gắng thúc đẩy công tác GPMB để đến cuối năm 2020 bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Trồng hàng trăm cây cần sa, chủ vườn khai để cho... gà ăn?!
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cơ quan công an phát hiện trồng trái phép 375 cây cần sa trong rẫy cà phê, chủ vườn cho rằng trồng để cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện

(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.