10/01/2020 16:07

Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới

(NLĐO) – Thể hiện tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, sau 9 tháng thi công, 2 công trình bia tưởng niệm đặt ở vùng biên giới đã hoàn thành.

Ngày 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp tổ chức khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) và bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự).

Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống

Hai công trình này được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp BĐBP tỉnh tổ chức khởi công xây dựng vào tháng 2 và tháng 3-2019 . Kinh phí xây dựng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đóng góp với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Sau khoảng 9 tháng thi công, 2 công trình bia tưởng niệm đã hoàn thành, bao gồm các hạng mục như: Bia vinh danh các liệt sĩ; khuôn viên, nền gạch… Đây sẽ là "địa chỉ đỏ" thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các liệt sĩ BĐBP đã hy sinh cho bình yên của biên cương Tổ quốc; và đây cũng là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đồng Tháp trao tặng quà đến thân nhân các liệt sĩ. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao nhiều phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; học sinh nghèo, cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự và huyện Tân Hồng.

NGUYỄN HUYNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Nước lũ cuốn 4 người vào hầm thuỷ điện
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang thi công đào hầm thuỷ điện tại tỉnh Điện Biên thì mưa lớn, 4 công nhân đã bị nước cuốn vào phía trong khiến 3 người bị thương và 1 người bị mất tích.
Trao quà cho 100 hộ nghèo, tặng 64 xe đạp cho học sinh Bình Định
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã dẫn đầu đoàn đại diện Ban liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đến thăm, tặng quà cho nhiều hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi.
Vụ 2 em nhỏ mất tích: Thi thể được phát hiện dưới sông
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể 2 em nhỏ mất tích đã được lực lượng chức năng tìm thấy dưới sông.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số ca nhiễm giảm sâu, xuống còn 511 F0
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 3-7, Bộ Y tế cho biết số ca nhiễm tiếp tục giảm sâu so với ngày trước đó. Cũng trong nhiều ngày qua nước ta không ghi nhận bệnh nhân tử vong do Covid-19.
Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định

Cháy lớn tại xưởng sản xuất công ty gỗ ở Bình Định

(NLĐO) – Đám cháy đã khiến nhà xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty TNHH Hoàng Phát ở Bình Định bị sập đổ; nhiều vật tư sản xuất, máy móc, thiết bị… hư hại.