10/01/2020 16:07

Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới

(NLĐO) – Thể hiện tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, sau 9 tháng thi công, 2 công trình bia tưởng niệm đặt ở vùng biên giới đã hoàn thành.

Ngày 10-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp phối hợp tổ chức khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) và bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống (xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự).

Khánh thành 2 bia tưởng niệm các liệt sĩ ở vùng biên giới - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bia tưởng niệm các liệt sĩ tại Đồn Biên phòng Cầu Muống

Hai công trình này được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp BĐBP tỉnh tổ chức khởi công xây dựng vào tháng 2 và tháng 3-2019 . Kinh phí xây dựng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đóng góp với tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Sau khoảng 9 tháng thi công, 2 công trình bia tưởng niệm đã hoàn thành, bao gồm các hạng mục như: Bia vinh danh các liệt sĩ; khuôn viên, nền gạch… Đây sẽ là "địa chỉ đỏ" thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các liệt sĩ BĐBP đã hy sinh cho bình yên của biên cương Tổ quốc; và đây cũng là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử chiến đấu bảo vệ Tổ quốc đối với thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đồng Tháp trao tặng quà đến thân nhân các liệt sĩ. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao nhiều phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; học sinh nghèo, cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự và huyện Tân Hồng.

NGUYỄN HUYNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao dự án 440 tỉ đồng bị cắt vốn?
57 phút trước 548 1k
Thời gian phê duyệt dự án kéo dài, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng tăng cao, thời gian thi công quá ngắn... nên dự án đã không đủ điều kiện vay vốn thực hiện
Góc khuất dự án, công trình sai phép
1 giờ trước 548 1k
Phía sau những công trình xây dựng sai phép thành hình, những dự án chưa thành hình đã vội bán ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai hay Bình Dương là thực trạng nhức nhối
Sáng nay, Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội thảo sẽ tổng hợp toàn diện những hiến kế sát sườn, mang tính đột phá trong phát triển nhà ở xã hội nhằm đạt được mục tiêu 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030 của Bộ Xây dựng.
Nghe tiếng ngàn xưa vọng về (*): Phát lộ cảng thị cổ vùng Đông Nam Bộ
4 giờ trước 548 1k
Những phát hiện khảo cổ học hiện tại của Di tích Vòng thành đá trắng đã dần hé mở về một giai đoạn gần như chưa được biết đến trong lịch sử vùng đất Nam Bộ xưa
Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước

Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước

(NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn, an ninh hàng không nếu...