18/06/2020 11:00

Khánh Hòa: Trụ sở trên "đất vàng" bỏ trống lãng phí

(NLĐO)- Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhiều lần phản ánh trụ sở cơ quan nhà nước ở các vị trí "đất vàng" bỏ trống, không sử dụng nhiều năm rất lãng phí.

Nằm ở vị trí trung tâm TP Nha Trang, ở số 5 đường Pasteur (trục đường song song với đường biển Trần Phú), Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa có diện tích hơn 670m2 với tòa nhà cao 10 tầng nhưng để hoang phí hơn 3 năm nay.

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 1.

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cũ nằm ở vị trí đất vàng tại 05 Pasteur, cao 10 tầng đang lãng phí

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 2.
Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 3.

Trụ sở này bỏ trống 3 năm nay

Trụ sở mới của Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa được đầu tư xây dựng mới hoành tráng tại lô CT3 - Đường 19/5 - Khu Đô thị Vĩnh Điềm Trung (xã Vĩnh Hiệp - TP Nha Trang) đưa vào hoạt động từ tháng 1 -2017.

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 4.
Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 5.

Trụ sở mới của Cục Thuế Khánh Hòa được đầu tư mới hoành tráng

Tương tự, trụ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa, nằm vị trí "vàng" tại số 26, Hoàng Hoa Thám (TP Nha Trang) với diện tích gần 4.000m2, trụ sở vẫn sử dụng tốt nhưng cũng được xây trụ sở mới ở khu vực sân bay Nha Trang cũ.

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 6.

Trụ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa nằm ở 26 Hoàng Hoa Thám

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 7.

Đấu giá tài sản Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Trụ sở trên đất vàng bỏ trống lãng phí - Ảnh 8.

Diện tích trụ sở mới "ngốn" 10.805m2 ở khu vực sân bay Nha Trang cũ và được đầu tư rất hoành tráng.

Trả lời ý kiến cử tri TP Nha Trang vì sao các khu đất nằm vị trí "vàng", không sử dụng gây lãng phí, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tại Điểm a Khoản 1 Điều 20 Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định "Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định điều chuyển tài sản công giữa các bộ, cơ quan Trung ương, giữa Trung ương và địa phương, giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có liên quan".

Hiện nay, có 2 trụ sở cũ là Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa và Kho Bạc Nhà nước tỉnh thuộc quản lý của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nên thẩm quyền quyết định việc điều chuyển nhà, đất thuộc Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Trụ sở cơ quan nằm ở vị trí "đất vàng" để trống nhiều năm gây lãng phí

UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính và Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan có liên quan để tham mưu UBND tỉnh ra văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Kho bạc Nhà nước báo cáo Bộ Tài chính điều chuyển 2 cơ sở nhà, đất này về địa phương để quản lý. Sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định điều chuyển tài sản công, UBND tỉnh sẽ lập và phê duyệt phương án sắp xếp nhà, đất theo quy định.

Riêng về Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Tài chính Khánh Hòa cho biết Bộ Tài chính đã giao trụ sở này cho tỉnh Khánh Hòa quản lý. Trụ sở Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa ở số 5 Paster sẽ giao cho Sở Tài nguyên Môi trường làm Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa; còn mặt đường Lê Lợi sẽ giao cho Cục Văn thư Lưu trữ quản lý.

Bài, ảnh, clip: KỲ NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, do vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về lô khẩu trang viện trợ về nước 6 tháng chưa được thông quan
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày 26-5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan hải quan để đưa lô hàng khẩu trang về bảo quản.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.275 ca nhiễm, 6 bệnh nhân phải can thiệp ECMO
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 26-5, Bộ Y tế cho biết so với ngày hôm qua số bệnh nhân phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) tăng 4 trường hợp. Cùng ngày, cả nước có thêm 7.223 người khỏi bệnh.
TP HCM kiến nghị Trung ương tăng xe công cho địa phương
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết khi thực hiện Nghị định 04/2019 của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, địa phương gặp nhiều khó khăn.
Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

(NLĐO)- Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch vẫn nằm trong kho từ cuối năm 2021 là do không nhận được giấy xác nhận của Bộ Y tế chứ không phải do...