29/07/2022 13:17

Khánh Hòa: Nước thải nuôi tôm đen xì thải ra Bãi Dài

(NLĐO) - Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh ((Khu du lịch Bãi Dài) là khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhưng thời gian gần đây một trại nuôi tôm thương phẩm nằm trong dự án nghỉ mát Hoàng Gia thường xuyên xả thải ra khu vực bãi tắm gây bức xúc

UBND huyện Cam Lâm cho biết theo phản ánh của người dân đã tiến hành kiểm tra Khu nghỉ mát Hoàng Gia do Công ty TNHH khu nghỉ dưỡng Vịnh Cam Ranh làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 60ha tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh  vì có dấu hiệu xả nước thải thẳng ra biển.

Theo anh Tân, người dân sống ở khu vực, Bãi Dài là bãi tắm từ xưa đến nay với làn nước trong xanh, được du khách ưa thích, cạnh đó là các resort và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng không hiểu lý do gì tại dự án Khu nghỉ mát Hoàng Gia lại xuất hiện trang trại nuôi tôm ngay cạnh bờ biển. "Khoảng 7 đến 10 ngày họ xả nước thải một lần, nước thải màu đen nhìn rất phản cảm khiến du khách e ngại" - anh Tân cho biết.

Khánh Hòa: Nước thải nuôi tôm đen xì thải ra Bãi Dài - Ảnh 1.
Khánh Hòa: Nước thải nuôi tôm đen xì thải ra Bãi Dài - Ảnh 2.

Khu vực nuôi tôm trong Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

Theo ghi nhận của phóng viên, trang trại nuôi tôm nói trên nằm trong dự án Khu nghỉ mát Hoàng Gia rộng khoảng 60 ha có 4 hồ lớn rộng hàng ngàn mét vuông và nhiều hồ nhỏ. Trại đang nuôi tôm trong một hồ nhỏ và ươm giống ở hai hồ khác.

Theo người nuôi tôm tại đây cho biết việc nuôi chỉ cầm chừng vì đất thuộc dự án Hoàng Gia và chủ đất đã nhận đền bù. Nhóm nuôi tôm cho biết họ xả nước ra môi trường nhưng thường canh vào ban đêm để tránh ảnh hưởng du khách.

Khánh Hòa: Nước thải nuôi tôm đen xì thải ra Bãi Dài - Ảnh 3.
Khánh Hòa: Nước thải nuôi tôm đen xì thải ra Bãi Dài - Ảnh 4.

Nước thải của trại tôm thải ra biển tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

Liên quan đến vụ việc trên, UBND xã Cam Hải Đông và Ban quản lý Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh đã tiến hành kiểm tra khu vực nuôi tôm. Đoàn kiểm tra đề nghị các hộ nuôi tôm không được xả thải chưa qua xử lý ra môi trường và chấm dứt hoạt động nuôi trồng khi hết mùa vụ. 

Dự án Hoàng Gia trong dự án Khu nghỉ mát Hoàng Gia được Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 6-2-2015. Tuy nhiên, sau 7 năm dự án này vẫn chưa tiến hành xây dựng. Được biết, dự án triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm.

Tin-ảnh: Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều người tháo chạy trong vụ cháy nhà 6 tầng ở quận Bình Thạnh
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Vị trí cháy là tầng thượng, nơi kinh doanh quán cà phê. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là chập điện.
Loài thực vật mới của thế giới được phát hiện tại Thừa Thiên - Huế
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Loài thực vật mới được đặt tên là tỏi đá Phong Điền, có tên khoa học là Asparagaceae, thuộc họ măng tây.
Người phụ nữ gửi thư cảm ơn Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì mong muốn thoát nghèo, người phụ nữ quê Cà Mau đã trốn sang Campuchia lao động trái phép do tin lời giới thiệu "việc nhẹ lương cao".
Bí thư Đinh Tiến Dũng: Không thể cứ quanh năm đi dẹp vỉa hè, lòng đường
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng nguyên nhân sâu xa và lớn nhất của những khó khăn, bất cập về vấn đề vỉa hè, lòng đường hiện nay là thiếu quy hoạch