26/08/2021 08:35

KHẨN: TP HCM hướng dẫn mới về giấy nhận diện cho xe tải chở hàng

(NLĐO) - Việc cấp giấy nhận diện cho xe tải chở hàng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu: Phải chở hàng thiết yếu, không chở người và phải có lộ trình lưu thông, tuyến đường, điểm đi- đến cụ thể.

Thông tin được nêu ra trong công văn khẩn của Sở GTVT TP HCM về công tác cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.

Theo đó, các đơn vị có nhu cầu cấp giấy nhận diện đăng ký thực hiện qua 1 trong 2 hình thức: Qua phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn) hoặc gửi văn bản kèm dữ liệu cho Sở GTVT thông qua đơn vị đầu mối.

Đơn vị đầu mối bao gồm các sở, ban ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận-huyện; Ủy ban MTTQ các quận, huyện và TP Thủ Đức; Các doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP; Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam, Hiệp hội vận tải hàng hóa thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí - điện thành phố,  Hiệp hội lương thực, thực phẩm thành phố; các doanh nghiệp quản lý cảng trên địa bàn TP.HCM; các cơ sở y tế trên địa bản thành phố; các doanh nghiệp cần vận chuyển chuyên gia, vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho thành phố; Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao; Các doanh nghiệp quản lý cảng.

KHẨN: TP HCM hướng dẫn mới về giấy nhận diện cho xe tải chở hàng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân

Đối với phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân điền đầy đủ thông tin, trong đó phải có cụ thể lộ trình lưu thông, tuyến đường, địa chỉ điểm đi và điểm đến trên địa bàn TP HCM. Trường hợp không đủ thông tin yêu cầu, Sở GTVT TP sẽ từ chối. Trường hợp đơn vị cần đăng ký nhiều phương tiện có thể gửi hồ sơ thông qua đơn vị đầu mối tổng hợp để chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Đối với các xe bán tải, xe tải van (kể cả xe có khối lượng chuyên chở dưới 950 kg), Sở GTVT lưu ý đơn vị này chỉ cấp giấy với mục đích vận chuyển hàng hóa, vật tư, thiết bị y tế, có cam kết không chở người.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, chủ phương tiện có thể liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang (số điện thoại: 0988.205.533) hoặc ông Nguyễn Xuân Vinh (số điện thoại: 0908.608.956).

Để tìm hiểu, cập nhật các thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác tổ chức giao thông và cấp giấy nhận diện phương tiện, có thể tra cứu tại trang thông tin điện tử của Sở GTVT TP HCM

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

"Nữ quái" gạ trai lạ vào nhà nghỉ, chuốc thuốc ngủ để cướp
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – "Nữ quái" 26 tuổi lên mạng chủ động gạ trai lạ, sau đó rủ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ để cướp xe, tiền.
Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau xảy ra va chạm khiến 3 người ở tỉnh Quảng Nam thương vong, trong đó có 1 cháu nhỏ.
CLIP: Ôtô lùi "nuốt" 3 người đi trên xe máy vào gầm
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc sang đường để lên vỉa hè ở Thanh Hóa, 3 người đi trên xe máy bất ngờ bị một chiếc ôtô lùi "nuốt" cả người và xe vào gầm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.