10/08/2022 14:41

Khám xét khẩn cấp công ty ở Bà Rịa- Vũng Tàu nghi buôn bán hàng cấm

(NLĐO)- Công an phát hiện nhiều loại hàng hóa không được tiêu hủy trong khu xử lý rác tại Bà Rịa- Vũng Tàu mà được ép gọn rồi chở đi các địa phương khác.

Ngày 10-9, Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã khám xét khẩn cấp trụ sở của Công ty TNHH M.T.S (thị xã Phú Mỹ) liên quan đến nghi vấn buôn bán mặt hàng bị cấm.

Trước đó, công an thị xã Phú Mỹ tiếp nhận thông tin có 2 chiếc container được vận chuyển vào công ty M.T.S để xử lý tiêu hủy hàng hóa bên trong. Tuy nhiên, thực tế số hàng hóa đã không được tiêu hủy mà có các phương tiện với biển kiểm soát từ các tỉnh thành khác đến lấy hàng từ các container này chở ra bên ngoài.

Hàng hóa trong các container là các loại phế phẩm từ nhựa, nhiễm dầu mỡ và có mùi hóa chất, nghi vấn là chất thải nguy hại (hàng cấm).

Khám xét khẩn cấp công ty ở Bà Rịa- Vũng Tàu nghi buôn bán hàng cấm - Ảnh 1.

Công an thu giữ nhiều tài liệu tại công ty M.T.S

Khoảng 18 giờ ngày 9-8, Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế Môi trường Công an thị xã Phú Mỹ phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông và Công an xã Tóc Tiên kiểm tra một xe tải, trên xe có 2 tài xế có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng cấm di chuyển qua khu vực ngã tư đèn tín hiệu giao thông thuộc ngã tư Hội Bài - Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ). Cơ quan Công an sau đó lập biên bản và niêm phong toàn bộ số hàng.

Tài xế khai chạy thuê cho người tên Bình. Bình yêu cầu tài xế lấy hàng từ công ty M.T.S trong khu xử lý rác thải 100 ha xã Tóc Tiên vận chuyển đến khu vực thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (địa điểm cụ thể ông Bình sẽ thông báo khi gần đến khu vực bỏ hàng).

Tài xế cho biết việc tiếp nhận hàng bắt đầu từ khoảng 13 giờ ngày 9-8, đến khoảng 18 giờ cùng ngày. Khi xe bắt đầu vận chuyển hàng thì bị công an phát hiện. Các tài xế khai nhận số hàng hóa trên xe tải là thùng phi nhựa, can nhựa, bao nylon, các loại phế liệu nhựa … đã ép gọn, được tiếp nhận từ công ty M.T.S.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam cân nhắc lại chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết chủ trương sáp nhập 3 địa phương Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh sẽ được đánh giá, cân nhắc kỹ.
Công ty thủy sản ở Bạc Liêu bỗng dưng "mất 2 tỉ đồng"
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sạt lở bờ sông diễn ra bất ngờ vào lúc rạng sáng đã khiến một công ty thủy sản ở Bạc Liêu thiệt hại hàng tỉ đồng.
Sau chầu nhậu, 3 người đàn ông ở miền Tây gặp nạn
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nhậu khoảng 1 lít rượu, 1 người tử vong trên đường đến bệnh viện, 2 người khác nguy kịch do ngộ độc cồn công nghiệp có trong rượu.
Ớn lạnh những "con lươn", "sống trâu" trên tuyến đường BOT tránh TP Thanh Hóa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do “nhùng nhằng” việc bàn giao mà tuyến đường BOT tránh TP Thanh Hóa không được duy tu, sửa chữa nên ngày một xuống cấp, “con lươn", "sống trâu” xuất hiện dày đặc khiến phương tiền giao thông qua đây ớn lạnh
Bộ trưởng Tô Lâm: Hàng trăm ngàn người không có giấy tờ tùy thân ở ngay Hà Nội, TP HCM

Bộ trưởng Tô Lâm: Hàng trăm ngàn người không có giấy tờ tùy thân ở ngay Hà Nội, TP HCM

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết nhiều người thuộc nhóm yếu thế không có giấy tờ tuỳ thân gây khó khăn cho công tác quản lý, bản thân họ cũng chịu nhiều thiệt thòi