17/10/2021 13:52

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến mang tên "khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới" và giới thiệu "bộ quy tắc ứng xử văn minh".

Buổi đối thoại trực tuyến mang tên "Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới" dự kiến diễn ra vào 15 giờ ngày 19-10 tới đây.

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình

Ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết chương trình đối thoại là nơi cung cấp thông tin về các chính sách, giải pháp về hoạt động du lịch trong thời kỳ bình thường mới, hậu Covid-19; những yêu cầu, quy định đối với các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới nhằm bảo đảm an toàn cho cộng đồng dân cư, khách du lịch và đội ngũ lao động phục vụ du lịch; giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi đến tham quan, khám phá Quảng Bình.

Chương trình cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong địa bàn tỉnh Quảng Bình quảng bá, giới thiệu những sản phẩm mới, được thiết kế dành riêng cho du lịch hậu Covid-19 với các quy trình đón tiếp khách, phục vụ khách phù hợp với tình hình bình thường mới.

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trong ngành du lịch Quảng Bình cũng sẽ tham gia đối thoại trong chương trình nhằm bàn giải pháp tái thiết du lịch

Đáng chú ý như kế hoạch "luồng xanh du lịch" - đây là việc kết nối, di chuyển và hỗ trợ dịch vụ du lịch cho du khách giữa các tuyến điểm là khu vực vùng xanh trên địa bàn Việt Nam. Việc xây dựng "luồng xanh du lịch" giúp Việt Nam nói chung, cũng như các địa phương như Quảng Bình nói riêng có thể dần mở cửa, tái thiết hoạt động du lịch, góp phần khôi phục nền kinh tế sau 2 năm đại dịch, cũng như đáp ứng được nhu cầu đi du lịch của các du khách trong khoảng thời gian sắp tới.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong buổi đối thoại sẽ giới thiệu về "bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới", áp dụng cho tất cả du khách và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chương trình "đối thoại trực tuyến: khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới" có sự tham gia của ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Sở Du lịch cùng đại diện các doanh nghiệp hoạt động lữ hành, du lịch trên địa bàn.

Khám phá Quảng Bình trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình đón tặng hoa cho những du khách đầu tiên đặt chân tới tham quan, sau nhiều tháng "đóng băng" vì dịch bệnh

Trước đó, hôm 15-10, tỉnh Quảng Bình đã đón những vị khách du lịch đầu tiên đến từ TP HCM theo hình thức tour trọn gói cuối tuần. Đây là những vị khách tiên phong đặt chân đến Quảng Bình sau nhiều tháng "đóng băng" vì dịch bệnh. Nhóm 6 du khách này có hành trình 3 ngày 2 đêm lưu trú tại Chày Lập Farnstay để chèo kayak trên sông Son, đạp xe khám phá cảnh đẹp thôn quê Chày Lập. Cùng đó, du khách có một ngày để khám phá Hang Tiên thuộc hệ thống hang động Tú Làn. Tối chủ nhật 17-10, nhóm khách này sẽ kết thúc tour và bay về TP HCM.

Điều kiện để du khách đến du lịch Quảng Bình

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới. Chiến lược này được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 ở tỉnh cơ bản ổn định và đang được kiểm soát tốt. Đồng thời linh hoạt thích ứng để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch trong những tháng cuối năm 2021.

Cụ thể, Quảng Bình chỉ tiếp nhận khách du lịch đến từ "vùng xanh" hoặc "vùng vàng - vùng có nguy cơ". Riêng khách du lịch từ "vùng vàng" chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn và được sự cho phép của chính quyền địa phương. Khách đến tham quan cần phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

Riêng người từng điều trị khỏi Covid-19, cần phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (thời gian không quá 6 tháng) và có giấy xác nhận khỏi bệnh, giấy ra viện. Nếu du khách chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin, cần phải có giấy xét nghiệm âm tính có giá trị trong vòng từ 48 giờ đến 72 giờ.

Tỉnh Quảng Bình cũng quy định các loại hình kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép hoạt động, gồm: dịch vụ lưu trú; dịch vụ lữ hành và hoạt động của các khu, điểm tham quan du lịch; dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các đơn vị lữ hành, khai thác điểm tham quan chỉ được phục vụ tối đa 20 khách/đoàn; các đoàn không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Các chương trình du lịch trọn gói, đặc thù được tổ chức theo hình thức khép kín phải được sự cho phép của UBND tỉnh.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài học sau sự việc tại Công viên Bến Bạch Đằng
8 phút trước 548 1k
Ngày 6-12, việc khắc phục hậu quả hỏng thảm cỏ sau sự kiện "Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - TP HCM xưa và nay", diễn ra từ ngày 1 đến 4-12, tại Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM) được gấp rút tiến hành. Các công nhân của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1 liên tục làm việc, xới đất và trồng lại.
Hôm nay (7-12), khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND TP HCM khóa x: Kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề dân sinh
38 phút trước 548 1k
Cử tri TP HCM đề nghị phải xem xét các dự án được triển khai nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, gây khó khăn cho đời sống người dân
Sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 vào cuộc sống
1 giờ trước 548 1k
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần khẩn trương nghiên cứu cụ thể hóa nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XIII), Kế hoạch thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị thành chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể
Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh

Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.