28/04/2021 14:50

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ đồng

(NLĐO) – Không thỏa thuận được với người dân, Công ty TNHH XD-TM Thành Trung đã khai thác đất trái phép để làm dự án đường 460 tỉ.

Ngày 28-4, UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã thành lập đoàn kiểm tra việc khai thác đất trái phép tại thôn Thống Nhất, xã Ia Ga của huyện này để phục vụ thi công Tỉnh lộ 665.

Trước đó, từ tin báo của người dân, UBND xã Ia Ga đã kiểm tra và phát hiện việc khai thác đất trái phép tại thôn Thống Nhất. Tại hiện trường, một quả đồi lớn - là diện tích đất canh tác của người dân - đã bị máy múc đào bới sâu để lấy đất chở đi nơi khác. Qua đo đếm ban đầu, có diện tích khoảng 600m2 đất đã bị khai thác với khối lượng khoảng 800m3.

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ - Ảnh 1.

Công ty TNHH XD-TM Thành Trung khai thác trái phép 800m3 đất để làm Tỉnh lộ 665

Qua kiểm tra xác định, đơn vị khai thác là Công ty TNHH XD-TM Thành Trung. Mục đích khai thác để phục vụ thi công công trình Tỉnh lộ 665. Tại thời điểm kiểm tra công ty không xuất trình được giấy phép khai thác vị trí đất nêu trên. Do đó chính quyền xã Ia Ga đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng, xác định diện tích, khối lượng đất đã khai thác, yêu cầu dừng ngay việc khai thác.

Làm việc với xã Ia Ga, đại diện Công ty TNHH XD-TM Thành Trung cho biết đơn vị đã được quy hoạch mỏ đất để làm đường tại làng Khôi, xã Ia Ga. Vị trí này cách vị trí khai thác đất trái phép khoảng 3km. Tuy nhiên, do không thể thỏa thuận được với chủ đất nên không thể tiến hành khai thác để làm đường. Để có đất làm đường, đơn vị đã tìm vị trí khác, thỏa thuận với chủ đất để được khai thác. Hiện công ty đang làm thủ tục xin chuyển mỏ đất về vị trí mới này.

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ - Ảnh 2.

Vị trí đất đã được quy hoạch mỏ, nhưng Làm việc với xã Ia Ga, đại diện Công ty TNHH XD-TM Thành Trung không thương lượng đất với chủ đất nên không được khai thác

Theo ông Rơ Mah Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Ia Ga, sau khi lập biên bản vi phạm, đã yêu cầu Công ty TNHH XD – TM Thành Trung dừng khai thác, giữ nguyên hiện trạng cho đến khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục.

Được biết, Công ty TNHH XD – TM Thành Trung thực hiện thi công từ Km27 đến Km42 của dự án "Nâng cấp hạ tầng đường bộ - nâng cấp, sửa chữa và cải tạo đường tỉnh lộ 665". Dự án có tổng giá trị 460 tỉ đồng, do Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề nghị giảm phạt tù người vi phạm không vụ lợi
46 phút trước 548 1k
Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí kiến nghị tăng cường công khai minh bạch trong quản lý xã hội, quản lý nhà nước, nhất là lĩnh vực nhạy cảm, dễ tham nhũng, tiêu cực
1 phụ nữ bị người đàn ông khống chế trong nhà, cả khu phố náo loạn
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ nỗ lực nhưng không thuyết phục được đối tượng, lực lượng chức năng đã đột nhập vào bên trong căn nhà giải cứu thành công người phụ nữ.
Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
3 giờ trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
6 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

CLIP: Cặp vợ chồng đi xe máy với tư thế không giống ai

(NLĐO) - Chiều 20-3, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định được đôi nam nữ "diễn xiếc" với xe máy trên đèo Hải Vân.