28/04/2021 14:50

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ đồng

(NLĐO) – Không thỏa thuận được với người dân, Công ty TNHH XD-TM Thành Trung đã khai thác đất trái phép để làm dự án đường 460 tỉ.

Ngày 28-4, UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai đã thành lập đoàn kiểm tra việc khai thác đất trái phép tại thôn Thống Nhất, xã Ia Ga của huyện này để phục vụ thi công Tỉnh lộ 665.

Trước đó, từ tin báo của người dân, UBND xã Ia Ga đã kiểm tra và phát hiện việc khai thác đất trái phép tại thôn Thống Nhất. Tại hiện trường, một quả đồi lớn - là diện tích đất canh tác của người dân - đã bị máy múc đào bới sâu để lấy đất chở đi nơi khác. Qua đo đếm ban đầu, có diện tích khoảng 600m2 đất đã bị khai thác với khối lượng khoảng 800m3.

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ - Ảnh 1.

Công ty TNHH XD-TM Thành Trung khai thác trái phép 800m3 đất để làm Tỉnh lộ 665

Qua kiểm tra xác định, đơn vị khai thác là Công ty TNHH XD-TM Thành Trung. Mục đích khai thác để phục vụ thi công công trình Tỉnh lộ 665. Tại thời điểm kiểm tra công ty không xuất trình được giấy phép khai thác vị trí đất nêu trên. Do đó chính quyền xã Ia Ga đã lập biên bản kiểm tra hiện trạng, xác định diện tích, khối lượng đất đã khai thác, yêu cầu dừng ngay việc khai thác.

Làm việc với xã Ia Ga, đại diện Công ty TNHH XD-TM Thành Trung cho biết đơn vị đã được quy hoạch mỏ đất để làm đường tại làng Khôi, xã Ia Ga. Vị trí này cách vị trí khai thác đất trái phép khoảng 3km. Tuy nhiên, do không thể thỏa thuận được với chủ đất nên không thể tiến hành khai thác để làm đường. Để có đất làm đường, đơn vị đã tìm vị trí khác, thỏa thuận với chủ đất để được khai thác. Hiện công ty đang làm thủ tục xin chuyển mỏ đất về vị trí mới này.

Khai thác đất trái phép để làm đường 460 tỉ - Ảnh 2.

Vị trí đất đã được quy hoạch mỏ, nhưng Làm việc với xã Ia Ga, đại diện Công ty TNHH XD-TM Thành Trung không thương lượng đất với chủ đất nên không được khai thác

Theo ông Rơ Mah Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Ia Ga, sau khi lập biên bản vi phạm, đã yêu cầu Công ty TNHH XD – TM Thành Trung dừng khai thác, giữ nguyên hiện trạng cho đến khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục.

Được biết, Công ty TNHH XD – TM Thành Trung thực hiện thi công từ Km27 đến Km42 của dự án "Nâng cấp hạ tầng đường bộ - nâng cấp, sửa chữa và cải tạo đường tỉnh lộ 665". Dự án có tổng giá trị 460 tỉ đồng, do Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai làm chủ đầu tư.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cảnh cáo, Cục phó bị khai trừ Đảng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.