10/04/2019 15:37

"Khai man" hồ sơ, một giáo viên bị cho thôi việc

(NLĐO) - Thời điểm tiếp nhận, ông Tưởng Xuân Thảo chưa có bằng đại học nhưng vẫn được "ưu ái" ký hợp đồng giảng dạy tại trường

Ngày 10-4, UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận vừa có quyết định không công nhận nội dung khiếu nại của ông Tưởng Xuân Thảo (ngụ xã Quảng Phú - nguyên giáo viên Trường Tiểu học số 1 xã Quảng Phú). Đồng thời thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với ông này vì đã có những hành vi gian đối trong việc hồ sơ.

Khai man hồ sơ, một giáo viên bị cho thôi việc - Ảnh 1.

Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú

Sau khi thẩm tra và xác minh tính pháp lý đối với hợp đồng lao động giữa ông Tưởng Xuân Thảo ký kết với bà Võ Thị Tam - nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú - vào ngày 1-12-2010. Hợp đồng ghi rõ ông Thảo có trình độ đại học, chuyên ngành thể dục thể thao và được tuyển vào làm việc với chức danh là giáo viên phụ trách thể dục khối 5, luyện năng khiếu…; với thời hạn 17 tháng.

Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy bằng tốt nghiệp cử nhân đại học sư phạm của ông Thảo được cấp vào ngày 28-12-2010; giấy chứng nhận học lực cấp ngày 15-12-2010 của Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Như vậy, thời điểm được ký hợp đồng, ông Thảo chưa được cấp bằng đại học nhưng đã "khai man" hồ sơ và được bà Lê Thị Tam "ưu ái" thu nhận, ký hợp đồng lao động là vi phạm.

Khai man hồ sơ, một giáo viên bị cho thôi việc - Ảnh 2.

Kết luận về việc thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với ông Tưởng Xuân Thảo

Ngoài ra, năm 2014, UBND huyện Quảng Trạch ban hành kế hoạch xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2. Ông Thảo kê khai và hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, đối chiếu với điều kiện tiêu chuẩn để được xét đặc cách thì còn thiếu 6 tháng hợp đồng lao động nên UBND huyện Quảng Trạch đã thu hồi và hủy bỏ quyết định tuyển dụng - bổ nhiệm ngạch viên chức sự nghiệp giáo dục đối với ông này.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch,  cho biết đã chỉ đạo tổ chức Đảng nơi bà Lê Thị Tam, nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú, sinh hoạt xem xét kỷ luật về mặt Đảng đúng với nguyên tắc. Ngoài bà Tam, có 6 hiệu trưởng của các trường học khác trên địa bàn, nơi tiếp nhận và tuyển dụng các trường hợp chưa đủ điều kiện cũng bị kiểm điểm.


H. Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi 2 thanh niên trẻ tuổi tới thuê phòng nghỉ và đặt vấn đề tìm gái mại dâm mua vui thì cụ ông 76 tuổi đã điều 2 gái mại dâm 47 tuổi và 36 tuổi tới phục vụ.
NÓNG: Bệnh nhân 1440 lại tái dương tính ở lần xét nghiệm thứ 13
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau lần thứ 12 xét nghiệm âm tính, đến xét nghiệm lần thứ 13, bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 lại tái dương tính với virus SARS-CoV-2.
Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.
Một bộ phận công chức không nhận thức là công bộc của nhân dân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Hồng Lĩnh, bao giờ 100% công chức nhận thức đầy đủ về ý thức phục vụ nhân dân thì lúc đó mới phục vụ nhân dân hết lòng