25/06/2022 22:59

Khai màn Festival Huế 2022

Tuần lễ Festival Huế 2022 đã chính thức bắt đầu vào tối 25-6 với chương trình nghệ thuật khai màn "Ước vọng tương lai tươi sáng" được tổ chức tại sân khấu Ngọ Môn - Đại nội Huế.

Phát biểu tại lễ khai màn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết trải qua hơn 20 năm, Festival Huế đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế; quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn cố đô Huế; tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai màn Festival Huế 2022 - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật “Ước vọng tương lai tươi sáng” khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022 tối 25-6

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Festival Huế 2022 kéo dài đến ngày 30-6 với nhiều chương trình. Tỉnh Thừa Thiên - Huế dự kiến thu hút khoảng 200.000 du khách trong dịp này.

Tin-ảnh: Q.Nhật
từ khóa :

Viết bình luận

"Nữ quái" gạ trai lạ vào nhà nghỉ, chuốc thuốc ngủ để cướp
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – "Nữ quái" 26 tuổi lên mạng chủ động gạ trai lạ, sau đó rủ vào nhà nghỉ rồi chuốc thuốc ngủ để cướp xe, tiền.
Xe máy tông nhau ở Quảng Nam, 2 người chết
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 2 xe máy lưu thông ngược chiều nhau xảy ra va chạm khiến 3 người ở tỉnh Quảng Nam thương vong, trong đó có 1 cháu nhỏ.
CLIP: Ôtô lùi "nuốt" 3 người đi trên xe máy vào gầm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc sang đường để lên vỉa hè ở Thanh Hóa, 3 người đi trên xe máy bất ngờ bị một chiếc ôtô lùi "nuốt" cả người và xe vào gầm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa rất lớn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chúc mừng sự phát triển không ngừng của tờ Báo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Báo Người Lao Động là cơ quan của Thành ủy TP HCM, có vị thế chính trị rất lớn. Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo triển khai, thực hiện có tiếng vang và ý nghĩa rất lớn.
Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

Hàng loạt cây sầu riêng đang cho thu hoạch bị cưa hạ

(NLĐO) - Hàng chục cây sầu riêng đang cho thu hoạch của một gia đình ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bị kẻ xấu nhẫn tâm cưa hạ ngổn ngang, thiệt hại nặng nề.