26/09/2022 11:12

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022

(NLĐO)- Tỉnh Bình Dương hy vọng tìm ra những giải pháp quan trọng mang tính thời đại, góp phần phát triển nền kinh tế của tỉnh ngày càng năng động, sẵn sàng cho hội nhập quốc tế.

Sáng 26-9, tại Trung tâm hội nghị và triễn lãm tỉnh Bình Dương khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022. Tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh; lãnh đạo Horasis; Liên đoàn doanh nghiệp Ấn Độ; các bộ ngành và địa phương.

Phát biểu chào mừng, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết cách đây 25 năm, từ một vùng đất thuần nông, tỉnh Bình Dương đã quyết tâm đổi mới và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa chúc mừng Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Đến nay, Bình Dương trở thành địa phương đứng vị trí thứ 2 trên cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP HCM. "Qua Diễn đàn lần này, tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ tìm ra được những giải pháp quan trọng mang tính thời đại, góp phần phát triển nền kinh tế Bình Dương ngày càng năng động và sẵn sàng cho hội nhập quốc tế; phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực hiện thành công mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh. Từ đó, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân"- ông Võ Văn Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định sau gần 4 thập kỷ đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việc đặt người dân vào vị trí trung tâm, là chủ thể trong quá trình phát triển cũng như công tác xây dựng con người luôn được đặc biệt chú trọng. Là tâm điểm của nhiều mạng lưới liên kết kinh tế năng động, với 15 hiệp định thương mại tự do với khoảng 60 đối tác, Việt Nam tiếp tục là bến đỗ lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.hơn 230 thị trường. Việt Nam tiếp tục là bến đỗ lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam nhất quán và khẳng định quan điểm coi khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là thành phần quan trọng của nền kinh tế. Thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của Việt Nam, góp phần đề cao chủ nghĩa đa phương, đoàn kết quốc tế vì một thế giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, không để ai lại phía sau.

Phó Thủ tướng tin tưởng Diễn đàn lần này sẽ tạo cơ hội để các bên cùng chia sẻ tầm nhìn, tìm kiếm cơ hội và tăng cường hợp tác, phát huy tinh thần "đồng hành vượt thách thức, nắm bắt cơ hội mới, cùng phát triển toàn diện".

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh chia sẻ trong 50 năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam đã phát triển rất tốt đẹp và ngày càng thắt chặt. Ấn Độ rất cởi mở trong đầu tư, hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua và và tin rằng với những điều kiện sẵn có, Bình Dương là điểm đến rất tốt để doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trước đó, vào chiều 25-9, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chủ trì tiếp và làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến Bình Dương dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

hora2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết Bình Dương đã sẵn sàng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết bảo đảm môi trường tốt nhất để doanh nghiệp Ấn Độ có thể tìm hiểu cùng hợp tác phát triển.

Tin liên quan

Viết bình luận

12 cá nhân lần đầu được vinh danh tại giải thưởng Trần Đại Nghĩa của TP HCM
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là nguồn động viên và niềm vinh dự lớn với các nhà giáo; góp phần phát huy cao hơn nữa công tác giáo dục nghề nghiệp của TP HCM.
Phản đối Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạt thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này
TP HCM đưa Ba Son và Thủ Thiêm vào Ngân hàng tên đường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai địa danh này đang được Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất đặt tên cho cầu Thủ Thiêm 1 (Thủ Thiêm ) và Thủ Thiêm 2 (Ba Son).
Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.
Miền Trung mưa to trong nhiều ngày tới, nguy cơ ngập lụt, lũ quét

Miền Trung mưa to trong nhiều ngày tới, nguy cơ ngập lụt, lũ quét

(NLĐO) - Hiện nay khu vực các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có thể gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét