16/09/2020 12:53

Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao?

(NLĐO) - Người dân từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên – Huế được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến ngay tại chốt, quy trình không quá 5 phút/người.

Ngày 16-9, ngày đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế  bắt đầu nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ các vùng có dịch về Huế.

Theo đó, tất cả công dân từ Đà Nẵng đến Huế đều được đo thân nhiệt, kiểm tra việc đăng ký thông tin cá nhân tại website tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Người dân không cần xét nghiệm RT-PCR cũng như phải cách ly bắt buộc

Clip: Dòng người khai báo y tế trực tuyến tại chốt kiểm soát thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế)

Với các trường hợp chưa khai báo qua mạng, lực lượng chức năng, tình nguyện viên sẽ hướng dẫn kê khai ngay tại chốt. Khai báo y tế qua mạng không quá phức tạp, nhưng đa số người dân chưa quen. Mỗi người mất không quá 5 phút để khai báo, hoàn thành thủ tục tại chốt kiểm soát.

Không có điện thoại di động để khai báo trực tuyến, ông Nguyễn Văn Chót (trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) được các tình nguyện viên hỗ trợ khai báo qua hệ thống máy tính đặt ngay tại chốt. "Nghe tin ra Huế không phải cách ly tập trung, tôi liền đưa con gái ra thành phố để thuê trọ, nhập học đại học" – ông Chót phấn khởi.

Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát với ô tô tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đông đúc trong ngày Huế nới lỏng kiểm soát y tế

Theo ghi nhận, hầu hết các trường hợp từ vùng dịch đến Huế sáng 16-9 đều nhằm mục đích nhập học và chữa bệnh, khá ít trường hợp đến Huế để du lịch. Người dân chủ yếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, các tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng khá vắng khách.

Trước đó,  ngày 15-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra thông báo nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ Đà Nẵng về Huế bắt đầu từ ngày 16-9.

Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 3.

Hệ thống máy tính phục vụ khai báo y tế trực tuyến tại chốt

Theo đó, người từ Đà Nẵng về Huế phải khai báo y tế, đăng ký trước qua mạng và được sự phê duyệt của chính quyền địa phương. Kết quả khai báo này người dân tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký (nếu chưa khai báo qua mạng thì có thể khai tại chốt kiểm soát đóng ở khu vực thị trấn Lăng Cô, Huế).

Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 4.

Người dân phải hoàn thành khai báo, đo thân nhiệt mới được đi tiếp vào Huế

Ngoài ra, người từ Đà Nẵng khi ở Huế được đi lại và phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 3 ngày. Quá thời gian trên mà chưa rời Huế thì người dân phải tự cách ly tại nơi cư trú đến 25-9 (trường hợp Đà Nẵng không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới).

Quy định này không còn bắt buộc người từ Đà Nẵng ra Huế phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính như trước nữa.

Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế trực tuyến


Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 6.
Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 7.
Người từ Đà Nẵng ra Huế khai báo y tế ra sao? - Ảnh 8.

Người từ Đà Nẵng ra Huế phải hạn chế tiếp xúc với người địa phương, bị cấm tham gia các sự kiện tập trung đông người; không đến các điểm đông người; tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 3 ngày


Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Truy vết, xử lý dịch kịp thời
6 phút trước 548 1k
Chiều 10-5, tại cuộc làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội với Ban Cán sự Đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết với sự thần tốc truy vết, bao vây, xử lý dịch kịp thời, đến nay TP đã cơ bản kiểm soát được 5/8 nguồn lây từ các chùm ca bệnh liên quan tới: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, ca bệnh từ chuyên gia Ấn Độ và chuyến bay VN 160.
Sáng 11-5, thêm 28 ca mắc Covid-19 trong nước, có 1 nhân viên y tế
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 11-5, nước ta phát hiện thêm 28 ca mắc Covid-19, trong số này có 1 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Việt Nam hiện có 3.489 ca bệnh.
Người dân “đội nắng” tiếp tế lương thực cho xã có 7 ca mắc Covid-19
37 phút trước 548 1k
(NLĐ)- Sau khi lực lượng chức năng phong toả xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) nơi có 7 ca mắc Covid-19, nhiều người dân “đội nắng” tiếp tế lương thực thực phẩm vào bên trong khu vực cách ly trưa 10-5.
Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech
10/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.
Bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2

Bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2

(NLĐO)- Lực lượng chức năng lập hàng rào phong toả 25 hộ dân ở Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm của bé trai 1 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.