23/01/2020 21:10

Khách Trung Quốc nhiễm virus Corona ở Khánh Hòa là tin đồn

(NLĐO)- Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa khẳng định đến 20 giờ ngày 23-1, Khánh Hòa chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Trong hai ngày 22 và 23-1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Khánh Hòa có các nạn nhân cánh ly, có nhiều người bị nhiễm virus từ khách du lịch Trung Quốc nhưng chưa thấy công bố. 

Những thông tin mang tính chất phiếm chỉ như vậy được hàng ngàn lượt chia sẻ, điều này gây hoang mang lớn cho người dân và du khách ở Nha Trang - Khánh Hòa.

Khách Trung Quốc nhiễm virus Corona ở Khánh Hòa là tin đồn - Ảnh 1.

Một tài khoản ở mạng xã hội đăng tải thông tin phiếm chỉ về virus từ Trung Quốc đã thu hút hơn 4.500 lượt chia sẻ

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa khẳng định đến 20 giờ ngày 23-1, Khánh Hòa chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào dương tính với virus Corona. Tin đồn du khách Trung Quốc bị nhiễm virus này khi nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh là sai sự thật.

Sở Y tế Khánh Hòa cho biết từ đầu tháng 1-2020 đã triển khai cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế lắp 5 máy đo nhiệt từ xa tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ban phòng chống dịch bệnh tại sân bay Cam Ranh cũng được khởi động lại từ tháng 12-2019.

"Hiện nay, không chỉ các chuyến bay đến từ TP Vũ Hán mà tất cả các du khách đến từ Trung Quốc đều phải kiểm tra thân nhiệt. Bất kỳ trường hợp ho, sốt hay khó thở nào đều được cán bộ y tế đưa vào phòng cách ly, điều tra sức khỏe và xét nghiệm. Đến nay đã có 7 trường hợp được xét nghiệm nhưng đều âm tính với virus Corona"- lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

Khách Trung Quốc nhiễm virus Corona ở Khánh Hòa là tin đồn - Ảnh 2.

Lực lượng an ninh và y tế tại Sân bay Cam Ranh kiểm tra tất cả các chuyến bay đến từ Trung Quốc

Hiện nay, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã tư vấn cho du khách Trung Quốc các địa chỉ y tế cần thiết để kiểm tra và tư vấn nếu thấy bất kỳ biểu hiện nghi vấn như sốt, ho, khó thở… cần báo ngay Sở Y tế để được kiểm tra, thăm khám.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề xuất "khoác áo mới" cho các tủ điện ở TP HCM
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đề nghị trong quá trình xây dựng đề án, Tổng Công ty Điện lực TP HCM cần lưu ý xác định mục tiêu là đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng thời có cơ chế để hài hoà lợi ích của nhà đầu tư trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của Luật Quảng cáo.
Đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử các vụ án liên quan Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ, đưa ra xét xử nghiêm minh một số vụ án dư luận xã hội quan tâm như: Vụ án liên quan tới Tập đoàn Tân Hoàng Minh; vụ án liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết
Cử tri bức xúc đường cấp bách 140 tỉ đồng làm chưa xong đã hỏng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Việc tuyến đường cấp bách 140 tỉ đồng chưa hoàn thành thi công đã hư hỏng nhiều vị trí khiến cử tri Gia Lai bức xúc.
TP HCM: Tin vui cho người dân khu vực dự án rạch Xuyên Tâm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM vừa trình lên HĐND thành phố chủ trương đầu tư rạch Xuyên Tâm qua quận Bình Thạnh, Gò Vấp với tổng vốn đầu tư gần 9.700 tỉ đồng.