04/02/2022 11:34

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk

(NLĐO) - Khách du lịch đến Đắk Lắk tăng mạnh, nhiều hệ thống khách sạn "cháy" phòng trong những ngày Tết.

Sáng 4-2 (Mùng 4 Tết), Đam San TouRist (phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức chương trình múa lân, khui sâm-panh chào mừng các đoàn khách du lịch tới tham quan, lưu trú.

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk - Ảnh 1.

Khui sâm-panh chào đón du khách

Chị Trần Thu Lan (ngụ TP HCM) cho biết sau một thời gian dài bí bách vì dịch bệnh Covid-19, Tết năm nay gia đình quyết định lên Đắk Lắk du lịch, nghỉ dưỡng. Sở dĩ gia đình chị chọn Đắk Lắk vì đi lại khá thuận tiện, nhiều thắng cảnh đẹp và môi trường khá trong lành.

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk - Ảnh 2.

Du khách hào hứng với màn múa lân sôi động

Ông Lê Hoàng Cơ, Tổng Giám đốc Đam San TouRist, cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động du lịch đã sôi động trở lại. Từ Mùng 1 đến Mùng 4 Tết, lượng khách tới Đam San TouRist rất đông, kín phòng. "Đây là tín hiệu vui sau thời gian dài hoạt động du lịch tại Đắk Lắk gần như tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19" - ông Lê Hoàng Cơ nói.

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk - Ảnh 3.

Trong 3 ngày, Khu du lịch thác Dray Nur thu hút hơn 10.000 lượt khách

Có mặt khui sâm-panh và chức Tết các du khách tại Đam San TouRist, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết trong 4 ngày đầu Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng du khách đến TP Buôn Ma Thuột rất đông. Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đạt 80 đến 90%, có nhiều điểm 100% công suất.

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk - Ảnh 4.

Du khách cắm trại nghỉ dưỡng

"Lượng du khách tới TP Buôn Ma Thuột đông chứng tỏ cơ sở vật chất, thái độ phục vụ được du khách đánh giá cao. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố đã triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết 128 của Chính phủ, các khách sạn, cơ sở lưu trú đã chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch tốt để đón du khách trở lại" - ông Phạm Tiến Hưng đánh giá.

Khách du lịch đổ về Đắk Lắk - Ảnh 5.

Nữ du khách chụp ảnh bên cụm thác Dray Nur

Còn theo đại diện Khu du lịch thác Dray Nur (tỉnh Đắk Lắk) từ ngày 1 đến ngày 3 Tết Nhâm Dần 2022, đơn vị đã đón hơn 10.000 lượt khách du lịch. So với Tết năm ngoái, lượng khách tới tham quan, nghỉ dưỡng tăng hơn 20%.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Độc đáo dàn xe cổ diễu hành chào mừng ngày hội lớn ở Bạc Liêu
23 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Dàn xe cổ hiệu Volkswagen đến từ TP HCM đã hội tụ về Bạc Liêu để tham gia diễu hành, quảng bá nhân Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.
Phát triển vùng Đông Nam Bộ nhanh và bền vững
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp phát triển vùng Đông Nam Bộ gắn với 9 chữ: "Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới"
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với Tây Ninh
3 giờ trước 548 1k
Cùng với trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh, Báo Người Lao Động phối hợp với các đơn vị trao tặng xe đạp và xe lăn cho học sinh nghèo, người khuyết tật của tỉnh này
Hai nhà khoa học nữ nhận Giải thưởng KOVA năm 2022
7 giờ trước 548 1k
Sáng 26-11, tại TP Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20 năm 2022 vinh danh các gương mặt tiêu biểu ở 4 hạng mục: Kiến tạo, Sống đẹp, Triển vọng và Nghị lực.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị

Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị

(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.