09/02/2020 14:03

Kết quả xét nghiệm 2 tổ bay Vietnam Airlines âm tính với virus corona

(NLĐO)- Hai tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay giữa Nha Trang (Việt Nam) - Trịnh Châu (Trung Quốc) có hành khách nhiễm virus corona hiện đã được xác định âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV).

Ngày 9-2, thông tin cho biết 2 phi công thực hiện chuyến bay Nha Trang (Việt Nam) - Trịnh Châu (Trung Quốc) ngày 28-1 và 12 tiếp viên thực hiện chuyến bay Trịnh Châu - Nha Trang ngày 23-1 và Nha Trang - Trịnh Châu ngày 28-1 đang cách ly theo quy trình 14 ngày để theo dõi, có xét nghiệm âm tính với nCoV (virus corona chủng mới).

Trước đó, 2 phi công thực hiện chuyến bay Trịnh Châu - Nha Trang ngày 23-1 là phi công M.J.C.G và N.Đ.A đã được đưa ra khỏi danh sách theo dõi khả năng nhiễm bệnh. Như vậy, toàn bộ 2 tổ bay của Vietnam Airlines có hành khách nhiễm virus corona đã được xác định âm tính với nCoV

Kết quả xét nghiệm 2 tổ bay Vietnam Airlines âm tính với virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên Vasco thực hiện quy trình khử trùng khu vực phục vụ trên máy bay - Ảnh: Vasco

Trước đó, 14 người thuộc 2 tổ bay của Vietnam Airlines (4 phi công và 12 tiếp viên) phải thực hiện tự cách ly do đã thực hiện 2 chuyến bay Trịnh Châu - Nha Trang ngày 23-1 và Nha Trang - Trịnh Châu ngày 28-1 có hành khách người Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

Hành khách là 2 vợ chồng người Trung Quốc: Bà D.C. và ông X.J. đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang hôm 23-1 và trở về Trịnh Châu trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28-1. Trên chuyến bay về Trịnh Châu, bà D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Bà này được đưa vào viện khám ngày 29-1 và xác nhận bị nhiễm virus corona chủng mới. Sau đó, ông X.J. cũng được xác định nhiễm virus corona chủng mới.

Nhận được thông báo của Vietnam Airlines, Sở Y tế Khánh Hòa đã tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ và cách li theo dõi tại nhà 268 người tiếp xúc gần với 2 người Trung Quốc này.

Hiện, Vietnam Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1-2. Từ ngày 6-2, hãng cũng đã tạm ngừng khai thác thêm đường bay giữa Hà Nội và Ma Cao, Hồng Kông. Đường bay giữa TP HCM và Hồng Kông vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày. Các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn được khai thác bình thường.

Nhiều dịch vụ hàng không từ mặt đất đến trên không được thay đổi để phòng chống dịch virus corona: Khử trùng tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan trở về, điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C trên tất cả chuyến bay...

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều cán bộ quản lý thị trường nhận tiền của giám đốc công ty sách
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhiều cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 17 Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã nhận tiền của Giám đốc Công ty Phú Hưng Phát, tự ý trả lại một phần số sách giả.
Giá điện bình quân sẽ tăng?
1 giờ trước 548 1k
Theo quy hoạch, giá điện bình quân sẽ tăng dần từ mức 7,9 US cent/KWh vào năm 2020 lên 8,4 - 9,4 US cent/KWh
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
2 giờ trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

TP HCM đẩy nhanh phát triển giao thông xanh

Dự kiến tháng 12-2022, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM sẽ trình duyệt thiết kế, dự toán và đưa ra đấu thầu 6 gói thầu xây lắp của dự án phát triển giao thông...