07/09/2021 10:02

Kết nối thiện nguyện vì cộng đồng

Các nhóm thiện nguyện của Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM với nhiều huấn luyện viên (HLV), vận động viên đã tự nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, khi mọi hoạt động tập luyện, thi đấu thể thao tạm dừng do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bà Huỳnh Phương Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Thể thao Hoa Lư, cho biết có nhiều thành viên trong ngành thể thao tham gia hoạt động thiện nguyện, dù phải đáp ứng khá nhiều tiêu chí như: sức khỏe tốt, không có bệnh nền, đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin... "Ngoài tham gia ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường nơi cư trú, tôi cũng huy động được 1 xe bán tải để hỗ trợ bất cứ ai, ở đâu…" - bà Loan nói.

Tương tự, HLV Giáp Trung Thang (Trưởng Bộ môn Muay TP HCM) đã tích cực tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại phường 1, quận 4. Anh cùng các tình nguyện viên vận chuyển lương thực, hàng hóa cứu trợ bà con gặp khó khăn, tham gia "đi chợ giúp dân" trên địa bàn phường, đồng thời thông qua các mối quan hệ xã hội để vận động tài trợ, giúp đỡ HLV, vận động viên, người lao động khó khăn tại các đơn vị, địa phương của thành phố.

Kết nối thiện nguyện vì cộng đồng - Ảnh 1.

Các thành viên Bộ môn Muay tham gia vận chuyển bình ôxy đến bệnh nhân. Ảnh: NGUYỄN ANH

Ngoài ra, anh còn cùng võ sĩ muay Nguyễn Trần Duy Nhất tham gia nhóm OxyMap, ngày đêm vận chuyển những bình ôxy đến với nhiều bệnh nhân Covid-19 đang cách ly tại nhà, trạm y tế, khu cách ly. Tổng đài OxyMap do doanh nhân Đặng Thế Hiền sáng lập, được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ TP HCM với mục tiêu phát triển hệ thống cung cấp bình ôxy khẩn cấp miễn phí cho các bệnh nhân.

Ra mắt vào giữa tháng 8, đội xe bán tải tình nguyện, quy tụ thành viên các CLB Xe thể thao địa hình và CLB Môtô thể thao thuộc Liên đoàn Xe đạp - Môtô thể thao TP HCM, đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khó khăn ở những điểm nóng, khu cách ly, phong tỏa ở các quận - huyện và TP Thủ Đức.

Kết nối thiện nguyện vì cộng đồng - Ảnh 2.
Đào Tùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Kể chiến tích bắt rắn, 2 ngày sau người đàn ông tử vong
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thay vì đến bệnh viện, người bị rắn cắn nhờ trị độc bằng mẹo dân gian.
Vợ cầm thẻ ATM của chồng có phải là bạo lực gia đình?
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận diện hành vi bạo lực gia đình là một trong những nội dung được thảo luận tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).
Đường ống thép khổng lồ đưa nước từ hồ Dầu Tiếng đến 2 huyện biên giới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vượt sông Vàm Cỏ Đông, đường ống thép khổng lồ đưa nước đi qua 50km từ hồ Dầu Tiếng tới vùng biên giới Châu Thành và Bến Cầu của tỉnh Tây Ninh phục vụ tưới tiêu cho 17.000 ha.
TP HCM ghi "kỷ lục" nhiều năm về số tuyến đường ngập
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cơn mưa lớn trên diện rộng chiều qua đã gây ngập hàng chục tuyến đường, nhiều nhất trong nhiều năm qua.
3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh bị khai trừ Đảng

(NLĐO)- 3 cán bộ Sở Y tế Quảng Ninh vừa bị khai trừ khỏi Đảng do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.