01/08/2019 09:45

Kết luận bất ngờ vụ bệnh nhân tử vong sau ít phút được tiêm thuốc

(NLĐO) – Sau khi họp hội đồng chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện chư Sê đã xác định bệnh nhân tử vong do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng.

Ngày 1-8, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cho biết sẽ có báo cáo gửi Sở Y tế Gia Lai việc bệnh nhân Lê Huy Chữ (SB 1960, trú thị trấn Chư Sê) tử vong sau ít phút được tiêm và uống thuốc điều trị viêm họng. 

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, cho biết sau khi họp phân tích bệnh sử, tiền sử, triệu chứng của bệnh nhân Chữ, hội đồng chuyên môn thuộc Trung tâm y tế huyện Chư Sê kết luận bệnh nhân tử vong là do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng. 

Kết luận bất ngờ vụ bệnh nhân tử vong sau ít phút được tiêm thuốc - Ảnh 1.
Bệnh nhân Lê Huy Chữ tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê ít sau phút được tiêm thuốc

Cũng theo bác sĩ Nghĩa, những loại thuốc mà bác sĩ trực đã tiêm cho bệnh nhân Chữ gồm một mũi thuốc SoluMedrol 125 mg, đồng thời cho uống thêm một viên Cefdinir 300 mg. "Cả hai loại thuốc này đều chỉ định điều trị viêm thanh quản cấp. Tuy nhiên do ông Chữ bị viêm thanh quản cấp nặng lại diễn ra quá nhanh nên các bác sỹ ứng phó không kịp"- bác sĩ Nghĩa nói và cho biết trung tâm sẽ có báo cáo gửi lên Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, một bác sĩ khác cho rằng các bệnh viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng không thể dẫn tới việc bệnh nhân chết đột ngột. Rất có thể bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ thuốc hoặc nhồi máu cơ tim.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 28-7, ông Chữ thấy đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để tiếp tục điều trị. Sau đó ông Chữ được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc. Chỉ khoảng 30 phút sau khi tiêm thuốc, ông Chữ tử vong. Việc tử vong đột ngột này được gia đình ông Chữ cho là "bất thường" và yêu cầu làm rõ. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...