23/01/2020 10:27

Kéo nhau lên nhà máy đường đòi nợ: Đã được trả một phần tiền

(NLĐO) – Sau khi hàng trăm người dân kéo nhau lên nhà máy để đòi nợ, Công ty CP Đường Kon Tum đã trả một phần tiền cho người dân.

Đến ngày 23-1, Công ty CP đường Kon Tum (xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã chi trả hết tiền nợ cho những người dân bán mía cho nhà máy trước ngày 9-1. 

Riêng những người dân bán mía cho nhà máy sau ngày 10-1 thì công ty đang tiếp tục trả cho các hộ có nhu cầu. 

Kéo nhau lên nhà máy đường đòi nợ: Đã được trả một phần tiền - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân kéo nhau lên nhà máy đòi nợ tiền bán và chở thuê mía

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày giáp Tết, rất nhiều người dân kéo tới Công ty đường Kon Tum đòi tiền bán mía và chở hàng thuê. 

Theo người dân, mặc dù đã bán mía từ tháng 11-2019 và chở hàng thuê từ lâu nhưng vẫn chưa được Công ty Cổ phần Đường Kon Tum thanh toán tiền. Để có tiền sắm Tết, hàng trăm người đã kéo lên trước cổng công ty đòi nợ. 

Theo ông Nguyễn Hữu Quảng, Phó Tổng giám đốc Công ty đường Kon Tum, do trong năm 2019, công ty đầu tư nâng cấp công suất từ 1.700 tấn/ngày lên 2.500 tấn/ngày nên khó khăn về tài chính. 

Lãnh đạo công ty đã làm việc với ngân hàng để vay tiền trả cho những người bán mía, cũng như tiền vận chuyển mía. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không gian sống đổi thay ở một làng chài cổ
39 phút trước 548 1k
Nằm cách trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông Bắc, Nhơn Lý là một xã thuộc bán đảo Phương Mai. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến như Eo Gió, Kỳ Co…, khoảng một tháng qua, xã Nhơn Lý còn thu hút nhiều du khách bởi những bức tranh bích họa đầy màu sắc trải dài khắp làng chài cổ.
Lời hứa từ nghị trường
54 phút trước 548 1k
Theo kế hoạch, ngày mai 6-6 sẽ diễn ra phiên chất vấn tại Quốc hội về những vấn đề dân sinh, đặc biệt là giao thông và việc làm.
Sớm minh định hình ảnh sai trái
1 giờ trước 548 1k
Từ hôm 25-5, hình ảnh bản đồ thể hiện không đúng chủ quyền của Việt Nam được cho là nằm trong một công ty tại TP HCM xuất hiện trên mạng xã hội. Sau đó, dù người đăng hình ảnh âm thầm gỡ nhưng dư luận đã kịp "dậy sóng".
Hồi chuông báo động ngày đầu hè
2 giờ trước 548 1k
Để hạn chế những vụ trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước, phụ huynh và các ngành chức năng ở ĐBSCL đang khẩn cấp thực hiện nhiều giải pháp trong những ngày hè
Phải thẳng thắn, trách nhiệm

Phải thẳng thắn, trách nhiệm

Giải pháp tháo gỡ tình trạng doanh nghiệp cắt giảm lao động, chính sách hỗ trợ người mất việc; làm sạch, khôi phục hoạt động đăng kiểm là 2 trong 4 vấn đề "nóng" sẽ được chất vấn tại kỳ họp thứ...