04/04/2020 10:45

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

(NLĐO) – UBND huyện đã gửi thư xin lỗi tài xế về việc chính quyền cấp dưới xử phạt tài xế 200.000 đồng vì… tụ tập quá 2 người trên cabin xe.

Sáng 4-4, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ban hành thư xin lỗi về việc UBND xã Vụ Bổn xử phạt vi phạm hành chính sai quy định gửi đến ông Bùi Ngọc Tiến (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là tài xế xe tải bị xử phạt 200.000 do tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 1.

Thư xin lỗi tài xế Bùi Ngọc Tiến của UBND huyện Krông Pắk

Thư xin lỗi do bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ký cho biết sáng 3-4, UBND huyện Krông Pắk nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Vụ Bổn về việc đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp lái xe tải chở 3 người trên xe và đã tụ tập quá 2 người, khi lưu thông qua địa bàn xã.

Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, ngay sau đó UBND huyện đã kịp thời ban hành công văn số 722/UBND-VP ngày 3-4, chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và trả lại số tiền 200.000 đồng đã xử phạt của ông Bùi Ngọc Tiến. "UBND huyện Krông Pắk thành thật xin lỗi ông Bùi Ngọc Tiến về việc UBND xã Vụ Bổn đã xử lý không đúng quy định đối với ông. UBND huyện đề nghị ông liên hệ với UBND xã Vụ Bổn để nhận lại tiền đã nộp. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Bùi Ngọc Tiến về vụ việc trên" – thư xin lỗi nêu rõ.

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt tài xế 200.000 đồng

Bên cạnh đó, UBND huyện Krông Pắk cũng có văn bản chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn khẩn trương ban hành quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tiến vì việc xử phạt vi phạm không đúng quy định. UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn liện hệ với ông Tiến trả lại 200.000 đồng. "Nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 13-4-2020" - UBND huyện Krông Pắk chỉ đạo.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-4, anh Tiến và 2 nhân viên chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)".

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 3.

Biên lai thu tiền phạt

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khẩn trương sửa sai việc bán lô đất chỉ định cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2015-2020
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Huế chỉ đạo các phòng chức năng khẩn trương kiểm tra, xác định đúng, đủ số tiền sử dụng đất đối với lô đất đã bán chỉ định cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kỳ 2015-2020.
Kiểm toán Nhà nước hạn chế chồng chéo, trùng lặp khi hoạt động
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tại hội nghị triển khai Nghị quyết bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng với Kiểm toán Nhà nước trong thời gian tới.
Ông Trần Văn Nam giữ chức Bí thư huyện ủy Bình Chánh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 12-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì lễ trao quyết định điều động, chỉ định ông Trần Văn Nam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM, giữ chức vụ Bí thư huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020-2025.
Giải cứu 8 thiếu nữ bị ép phục vụ tiếp khách, bán dâm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 8 thiếu nữ bị nhốt trong quán karaoke, bị đánh đập, tra tấn, ép phục vụ, bán dâm cho khách.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải

(NLĐO) - Trong kỳ họp cuối cùng của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá đây là nhiệm kỳ mà TP phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, trong đó...