25/07/2021 10:27

Hướng dẫn chi tiết người từ TP HCM có nguyện vọng về Thanh Hóa

(NLĐO)- Các công dân Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP HCM có nguyện vọng về quê hãy vào đường link: https://bit.ly/HotrovequaTH để xem các thông tin chi tiết, điều kiện đăng ký để được hỗ trợ về quê.

Hội Đồng hương tỉnh Thanh Hoá tại TP HCM vừa có hướng dẫn đăng ký chương trình đón công dân từ TP HCM về quê Thanh Hóa để mọi công dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây có nguyện vọng về quê thì làm theo hướng dẫn.

Theo thông báo này, Hội đồng hương TP HCM đề nghị các công dân vào đường link: https://bit.ly/HotrovequaTH để xem các thông tin chi tiết, đồng thời liên hệ hướng dẫn, tư vấn, đăng ký, gửi đơn và các giấy tờ nhân thân kèm theo qua đầu mối đại diện Hội đồng hương 27 huyện, thị, TP của tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM (theo bản danh sách đầu mối kèm theo) có đăng tải trong đường link hướng dẫn và các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn chi tiết người từ TP HCM có nguyện vọng về Thanh Hóa - Ảnh 1.

Công dân Thanh Hóa về quê thực hiện cách ly theo quy định - Ảnh CDC Thanh Hóa

Hồ sơ đăng ký gồm: Đơn đăng ký về quê theo mẫu; bản chụp chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, thẻ sinh viên; bản chụp giấy công tác (nếu có); bản chụp sổ hộ khẩu tại Thanh Hóa (nếu có); các giấy tờ khác như giấy khám bệnh, khám thai…(nếu có).

Thời hạn gửi và tiếp nhận đơn: từ 9 giờ ngày 25-7 đến 18 giờ ngày 27-7. Đại diện Hội đồng hương địa phương tổng hợp danh sách đơn đăng ký và tổ chức xét duyệt các trường hợp đủ điều kiện, theo thứ tự ưu tiên để lựa chọn đợt 1 với số lượng mỗi địa phương là 13 công dân chính thức và 1 công dân dự bị về quê.

Biên bản bình chọn, danh sách được chọn (theo mẫu hướng dẫn) kèm theo các giấy tờ nhân thân phải có tối thiểu 3 người đại diện cho Hội đồng hương địa phương đó ký xác nhận và gửi về Ban Hỗ trợ - Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM cho cô Giang - thư ký Ban Hỗ trợ - số điện thoại: 0985.871.136. Thời hạn gửi danh sách trước 18 giờ ngày 28-7.

Sau khi thẩm định danh sách đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện, tiêu chuẩn đợt 1 gồm 380 công dân chính thức và 10 công dân dự bị gửi về Thanh Hóa trước ngày 30-7 để xem xét, phê duyệt trước ngày 31-7, làm cơ sở tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Ban Hỗ trợ - Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM sẽ tổ chức xe đưa đón công dân (đã được xét duyệt về quê) theo từng đợt ngày 5-8 và 6-8 (có lịch trình, điểm đón, thời gian đón thông báo cụ thể) bằng xe taxi Mai Linh ra Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tổ chức cho công dân làm thủ tục test nhanh kháng nguyên với Covid-19 tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi lên máy bay 2 giờ; công dân có kết quả âm tính sẽ làm thủ tục lên máy bay; công dân có kết quả dương tính sẽ đươc hỗ trợ liên hệ với chính quyền TP HCM đưa đi cách ly; công dân dự bị được ưu tiên thay chỗ làm thủ tục lên máy bay về quê.

Đề nghị bà con Thanh Hóa có nhu cầu về quê vui lòng không gọi điện thoại, nhắn tin cho những người trong Ban tổ chức chương trình về quê của tỉnh Thanh Hóa và các ông/bà trong Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP HCM có tên và số điện thoại trong bản kế hoạch ngày 21-7 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đối tượng thuộc diện từ TP HCM về Thanh Hóa

Công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa hiện đang tạm trú tại TP HCM có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê hương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thuộc một trong các đối tượng sau: Người có hoàn cảnh khó khăn là lao động tự do mất việc làm; người già trên 65 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em dưới 15 tuổi thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng