20/08/2020 17:25

Huấn "hoa hồng" bị xử phạt vì xúc phạm thanh niên, công chức TP HCM

(NLĐO)- Xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP HCM khi phát ngôn "thanh niên ở trong này, kể cả công chức 80% là chơi mẹ nó hết rồi...", Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng") bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 20-8, thông tin cho biết Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng", SN 1985, quê Yên Bái) vì đã xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP HCM trên mạng xã hội.

Huấn hoa hồng bị xử phạt vì xúc phạm thanh niên, công chức TP HCM - Ảnh 1.

Huấn "hoa hồng" làm việc với cơ quan chức năng ở vụ việc khác - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, ngày 21-4-2020, Bùi Xuân Huấn sử dụng Facebook cá nhân Huấn "hoa hồng" để livestream bán hàng. Trong quá trình livestream, Huấn "hoa hồng" đã có phát ngôn: "... Nó bảo bố mày nghiện, cái bọn ngu nó mới nghĩ thế, còn mày, mày có tiền để mà chơi không mà nghiện, tao nói cho mày nghe, chơi cái kẹo cái ke, mày có đủ tiền để mà nghiện không mày mà chửi cái dân chơi kẹo ke mà nghiện, thì mày vào Sài Gòn không có đường về luôn, thanh niên ở trong này, kể cả công chức 80% là chơi mẹ nó hết rồi...".

Tại buổi làm việc, Bùi Xuân Huấn không cung cấp được bằng chứng chứng minh 80% công chức, thanh niên ở TP HCM sử dụng ma túy. Qua đó, việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook của Huấn "hoa hồng" đã xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức TP HCM vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên

Căn cứ vào Luật Xử lý vi phạm hành chính tại Điều 101 Nghị định số 15/2010/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ, ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội, đã ra quyết định xử phạt Bùi Xuân Huấn 7,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, buộc Huấn "hoa hồng" phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Trước đó, đầu tháng 7-2020, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối tượng Bùi Xuân Huấn với mức phạt 17,5 triệu đồng do có hành vi xuất bản, phát hành hai cuốn sách "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định xuất bản của Nhà xuất bản, cơ quan chức năng có thẩm quyền theo Điều 10, Luật Xuất bản 2012 và hành vi thực hiện bán 2 cuốn sách khi không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 66, Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp.

Bùi Xuân Huấn được biết đến với biệt danh Huấn "hoa hồng", thường xuyên livestream trên mạng xã hội Facebook với các hình ảnh khoe tiền, khoe tài sản và bán hàng online. Huấn "hoa hồng" cũng từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.
Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM sẽ quản lý lòng đường, vỉa hè chặt hơn
3 phút trước 548 1k
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa trình UBND TP dự thảo thay thế Quyết định 74/2008/QĐ-UBND quy định về quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP (viết tắt QĐ 74).
Cầu vượt Dầu Giây khi nào xong?
4 phút trước 548 1k
Dự án cầu vượt Dầu Giây trên Quốc lộ 1 kết nối giao thông huyết mạch Bắc - Nam đã trễ hẹn 3 năm, tạo thành "điểm đen" tai nạn giao thông
Lây lan dịch bệnh nguy hiểm: Có thể bị tù từ 1-5 năm
6 phút trước 548 1k
Chiều 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bò tót gầy trơ xương được phục hồi và sinh con
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được Vườn quốc gia Phước Bình chăm sóc đầy đủ nên chỉ gần 2 tháng, đàn bò tót lai 11 con từng bị bỏ đói tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã phục hồi, mập lên từng ngày, đặc biệt là bò cái F2 đã sinh được một con bê cái F3.
Bình Phước: Đình chỉ vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước

Bình Phước: Đình chỉ vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước

(NLĐO)-Ông Lương Hữu Phước là người nhảy lầu tự tử tại khuôn viên trụ sở tòa án sau khi nhận bản án, gây xôn xao dư luận mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin.