16/04/2021 14:40

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo "biệt thự khủng, phân lô bán nền"...

(NLĐO) - Phóng viên Báo Người Lao Động có mặt để đưa tin về cuộc họp, tuy nhiên với lý do "có nội dung mật" nên không được tham dự. Trong khi đó, dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm nhưng đến nay vẫn y như cũ.

Sáng 16-4, tại TP Bảo Lộc, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng chủ trì buổi họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo thành phố này liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại phường Lộc Phát.

Buổi họp có sự tham dự của đại diện Thường trực Thành ủy Bảo Lộc, Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan như: Tư pháp, Nội vụ, quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo UBND phường Lộc Phát... 

Clip: Biệt thự khủng không phép vẫn ngang nhiên tồn tại sau nhiều văn bản chỉ đạo xử lý

Nhận được thông tin, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại cuộc họp để đưa tin về sai phạm trật tự xây dựng, trong đó có căn biệt thự khủng không phép của ông Phạm Văn Huyên (49 tuổi), xây đồ sộ lấn hành lan an toàn hồ Nam Phương, xây trên đất dự án... Tuy nhiên, với lý do có nội dung mật nên phóng viên không được tham dự.

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 2.

Căn biệt thự khủng nhìn từ mặt hồ Nam Phương.

Cũng trong buổi sáng 16-4, phóng viên ghi nhận tại căn biệt thự không phép này vẫn đang được tồn tại, chưa có sự tác động xử lý từ cơ quan chức năng, mặc dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và Thành ủy, UBND TP Bảo Lộc ra nhiều văn bản chỉ đạo vào cuộc xử lý nghiêm sai phạm, không bao che, không có vùng cấm.

Clip: Vô tư đổ đất san lấp mặt nước thủy lợi tại hồ Nam Phương 1, TP Bảo Lộc.

Ngoài vi phạm trật tự xây dựng tại phường Lộc Phát, trên địa bàn TP Bảo Lộc hiện nay phát hiện rất nhiều sai phạm khác liên quan đến phân lô bán nền trái phép, tự ý đổ đất san lấp lấn chiếm đất công.

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 4.

Mặt trước hoành tráng của căn biệt thự khủng không phép.

Tiêu biểu, một diện tích mặt nước rộng lớn tại hồ Nam Phương 1 (TP Bảo Lộc) nằm trong quy hoạch đất mặt nước chuyên dùng thủy lợi do Nhà nước quản lý, bảo vệ và khai thác phục vụ các mục đích chung của địa phương đang bị bà L.T.T.L. (ngụ tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) vô tư san lấp chiếm dụng.

Clip: Tự ý phân lô bán nền tràn lan tại TP Bảo Lộc và các vùng lân cận

Trước đó, Báo Người Lao Động đưa tin "Biệt thự "khủng" xây không phép trên đất dự án tại Bảo Lộc". Mặc dù cơ quan chức năng địa phương không cấp giấy phép xây dựng, nhưng căn biệt thự hoành tráng cùng nhiều công trình khác rộng hàng trăm mét vuông được chủ xây dựng hoàn thành, ngang nhiên tọa lạc ngay trên đất dự án trung tâm TP Bảo Lộc.

Vụ việc khiến người dân bức xúc. Đến nay các ngành chức năng UBND TP Bảo Lộc vẫn chưa giải quyết xong.

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 6.

Tự ý phân lô bán nền khu vực xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc.

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 7.

Đổ đất lấn chiếm mặt nước hồ Nam Phương 1, ảnh nhìn từ trên cao.

Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 8.
Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 9.
Họp kiểm điểm lãnh đạo TP Bảo Lộc vì bát nháo biệt thự khủng, phân lô bán nền... - Ảnh 10.

Ngang nhiên đổ đất, san lấp lấn chiếm mặt nước thủy lợi tại hồ Nam Phương.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Đồng Nai chấp thuận đầu tư khu đô thị hơn 72.000 tỉ đồng
34 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án khu đô thị Hiệp Hòa sẽ được triển khai trong 12 năm, có diện tích khoảng 293ha và quy mô dân số 31,6 ngàn người.
100 kg táo tươi từ Pháp mỗi ngày tại Lễ hội ẩm thực phiên bản đặc biệt
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 28-3, Đại sứ quán Pháp tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam "Balade en France", phiên bản đặc biệt sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-4, tại Hà Nội
Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper nhất trí hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước
Đồng Nai gia hạn 4 dự án cải tạo đất phục vụ xây dựng cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

Đồng Nai gia hạn 4 dự án cải tạo đất phục vụ xây dựng cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

(NLĐO)- UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp, kết hợp thu hồi vật liệu san lấp để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.