20/10/2021 18:24

Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh trên 3 chuyến bay

(NLĐO)- Chiều 20-10, hơn 600 người dân Bắc Ninh đã được vận chuyển trên 3 chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP HCM đến Hà Nội, sau đó di chuyển đường bộ về Bắc Ninh.

Theo đó, các chuyến bay mang số hiệu VN9212, VN9214, VN9216 khai thác bằng máy bay Airbus A321 lần lượt khởi hành từ TP HCM lúc 12 giờ, 13 giờ, 14 giờ và hạ cánh tại Hà Nội sau hơn 2 giờ bay.

Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay

Hành khách trên các chuyến bay chủ yếu là những người có hoàn cảnh đặc biệt và có nguyện vọng trở về quê như người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, người có con nhỏ, người cao tuổi, trẻ em và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình trở về của hơn 600 người dân Bắc Ninh có sự tham gia hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị như UBND và các Sở trực thuộc tỉnh Bắc Ninh; các cơ quan của TP HCM như Sở Giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh thành phố, Công an thành phố, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh tại TP HCM; Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines.

Để việc đi lại của người dân thông suốt, các cơ quan đã hỗ trợ người dân làm thủ tục rời khỏi nơi cư trú, xét nghiệm Covid-19, di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Vietnam Airlines cũng phối hợp các cơ quan kiểm tra điều kiện của hành khách để đảm bảo vận chuyển đúng đối tượng, đồng thời áp dụng các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay, khử khuẩn máy bay,... để tăng cường an toàn phòng, chống dịch.

Đây là lần thứ hai trong tháng 10 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức đưa đón người dân trở về địa phương bằng đường hàng không. Kể từ khi các tỉnh thành nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại, Vietnam Airlines cũng phối hợp cùng nhiều địa phương như Đà Nẵng, Nghệ An... đưa người dân về quê an toàn.

Một số hình ảnh về 3 chuyến bay:

Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 2.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 3.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 4.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 5.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 6.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 7.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 8.
Hơn 600 người dân từ TP HCM về quê Bắc Ninh - Ảnh 9.
Dương Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 2.800 thanh niên Bình Thuận và Ninh Thuận lên đường nhập ngũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công tác giao nhận 2.792 quân tại hai tỉnh cực Nam Trung bộ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, ngắn gọn, tạo động lực cho các tân binh an tâm thực hiện nghĩa vụ với đất nước.
Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một cá thể vượn đen má hung vừa được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện. Đây là loài động vật quý hiếm, chưa từng xuất hiện trong tự nhiên tại Đà Nẵng.
Xuất hiện tiếng nổ cùng mùi nồng nặc tại nhà 5 tầng ở quận Phú Nhuận
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những nỗ lực cứu hỏa tại chỗ bất thành. Lực lượng PCCC và CNCH quận Phú Nhuận sau đó điều nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường
Đà Nẵng: Tàu cá va chạm tàu hàng, một ngư dân đang mất tích
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cho biết đang phối hợp với các lực lượng, thuê thợ lặn, tiếp cận khu vực tàu cá bị chìm để tìm kiếm ngư dân mất tích.
Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thanh niên TP HCM hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự

(NLĐO) - Sau lễ giao nhận quân, hàng ngàn thanh niên của TP HCM hăng hái tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Lãnh đạo TP HCM cùng đông đảo người thân, bạn bè đã đến động viên và tiễn các tân...