02/02/2020 17:37

Hơn 5.300 người Trung Quốc bị "mắc kẹt" ở Khánh Hòa

(NLĐO)- UBND tỉnh Khánh Hòa đang báo cáo Trung ương xin ý kiến chỉ đạo giải quyết việc xuất cảnh đối với hơn 5.300 người Trung Quốc đang "mắc kẹt" tại tỉnh này do hủy các chuyến bay về nước.

Chiều nay (2-2), ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chỉ đạo các bộ ngành liên quan có phương án để đưa 5.361 người Trung Quốc đang "mắc kẹt" tại Khánh Hòa về nước.

Trong số này có 520 người là nhà đầu tư, lao động người Trung Quốc được cấp phép làm việc tại tỉnh Khánh Hòa và hơn 4.800 người Trung Quốc còn lại là du khách theo các chương trình tour của các công ty lữ hành quốc tế hoặc du khách tự do.

Hơn 5.300 người Trung Quốc bị mắc kẹt ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc ở Nha Trang

Nhiều du khách Trung Quốc bị kẹt lại sau khi Bộ Giao thông Vận tải có lệnh cấm bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 1-2 để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới. Do đó Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh cũng tạm ngừng.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cho biết đến nay chưa có du khách Trung Quốc nào đến liên hệ để hỗ trợ. Nếu tình hình này kéo dài sẽ phát sinh nhiều điều như hết hạn thị thực. Phía sở sẵn sàng tiếp nhận các thông tin và hỗ trợ người nước ngoài nói chung và khách Trung Quốc nói riêng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ hôm 28-1, hầu hết các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc đã tạm ngừng hoạt động. Cùng với việc tạm dừng đón khách Trung Quốc, nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ… đã đóng cửa, ngừng kinh doanh hoặc treo bảng sang nhượng mặt bằng. Trong khi đó, nhiều khách sạn hạng sang trên đường Trần Phú cho biết khách sạn đang trống phòng khá nhiều, công suất chỉ đạt 40-50%.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Kinh hoàng nước thải đen ngòm đổ ra sông ở Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều cửa xả có nước thải chưa qua xử lý đổ thẳng ra sông Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng gây mùi hôi thối nồng nặc
Thông tin mới vụ ghen tuông đâm vợ, đốt nhà “tình địch” rồi lao xe máy xuống sông tự tử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người vợ bị đâm trong vụ chồng ghen tuông mang xăng tới đốt nhà “tình địch” rồi lao xe máy xuống sông tự tử đã tử vong
Bộ trưởng Tô Lâm: Hàng trăm ngàn người không có giấy tờ tùy thân ở ngay Hà Nội, TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết nhiều người thuộc nhóm yếu thế không có giấy tờ tuỳ thân gây khó khăn cho công tác quản lý, bản thân họ cũng chịu nhiều thiệt thòi
Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sáng 10-6, Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" do Báo Pháp Luật TP HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đến với bà con ngư dân tỉnh này với nhiều hoạt động diễn ra tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.
Hàng chục cư dân khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột "cầu cứu"

Hàng chục cư dân khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột "cầu cứu"

(NLĐO) - Mặc dù đã trả đủ tiền nhưng chủ đầu tư dự án Khu đô thị Eco City Premia Buôn Ma Thuột chưa cấp sổ đỏ cho một số người dân như cam kết.