22/08/2018 13:53

Hơn 30 hộ dân "ấm ức" vì bị công ty "ngâm" sổ đỏ

(NLĐO) - Hàng chục hộ dân tại TP Cần Thơ rất bức xúc trước việc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 đã "ngâm" sổ đỏ của họ nhiều năm liền.


Sáng 22-8, hơn 30 hộ dân đã tập trung trước trụ sở của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (CIC8), chi nhánh Cần Thơ (trụ sở tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) để đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mà nhiều năm nay bị công ty này "ngâm".

Hơn 30 hộ dân ấm ức vì bị công ty ngâm sổ đỏ - Ảnh 2.

Nhiều người dân tụ tập trước trụ sở CIC8 Cần Thơ vào sáng nay

Ông Lê Minh Nhơn (ngụ tại căn M23), phản ánh rằng ông mua nhà trong dự án khu đô thị mới Hưng Phú của CIC8 từ 2006 giá hơn 800 triệu đồng theo hình thức trả từng đợt, nhưng đến nay CIC8 vẫn chưa cấp sổ đỏ. "Cam kết khi nào tôi đưa thêm 5% (khoảng 43 triệu đồng) còn lại cho công ty thì họ đưa sổ đỏ. Nhưng qua hơn 10 năm, tôi có đưa tiền nhưng họ hẹn lần hẹn lữa, không đưa sổ đỏ. Nếu chưa có giấy thì công ty công bố chính xác cho chúng tôi được biết bây giờ sổ đỏ nằm ở đâu, công ty có vướng mắc gì", ông Nhơn nói.


Hơn 30 hộ dân ấm ức vì bị công ty ngâm sổ đỏ - Ảnh 3.

Ông Trọng (bìa trái) làm việc với các hộ dân

Tiếp xúc với người dân, ông Nguyễn Đức Trọng, Giám đốc CIC8 Cần Thơ, cho rằng vừa rồi ngân hàng "giải phóng" được 29 sổ đỏ là lựa chọn ngẫu nhiên, sắp tới sẽ có 79 sổ đỏ nữa giao cho người dân. Tuy nhiên, nhiều người dân lấy làm khó hiểu vì 29 sổ đỏ này đa phần là của cán bộ, lãnh đạo ở Cần Thơ, còn của những hộ dân thì chờ nhiều năm cũng không có. Người dân đề nghị trong vòng nửa tháng, chi nhánh ở Cần Thơ phải mời được tổng giám đốc CIC8 từ TP HCM xuống để giải quyết vụ việc. 

"Chúng tôi sẽ làm việc với chính quyền địa phương và nhờ chính quyền triệu tập lãnh đạo công ty xuống họp với bà con. Hôm đó, tổng giám đốc là người có quyền trực tiếp trả lời và đưa ra hướng giải quyết", ông Trọng thông tin.

Tin-ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xoa dịu nỗi đau, hướng đến tương lai
50 phút trước 548 1k
Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu là dịp để người dân cùng cầu nguyện cho những nạn nhân Covid-19 và là niềm an ủi tinh thần cho người ở lại
Chiếm nhà chờ xe buýt để đậu xe
3 giờ trước 548 1k
Nhà chờ xe buýt trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thường xuyên bị ôtô đậu chiếm chỗ hành khách vào nhiều thời điểm trong ngày.
Phải giữ an toàn cho trẻ
5 giờ trước 548 1k
Một bé trai 3 tuổi bị siết cổ, nhốt vào tủ cấp đông, khó có thể dùng từ ngữ nào để nói hết sự tàn ác của kẻ gây án. Vụ việc này cũng là bài học cho nhiều gia đình trong việc chăm sóc, trông nom trẻ, nhất là những bé còn quá nhỏ, chưa biết tự bảo vệ mình.
Côn Đảo tồn đến hơn 70.000 tấn rác thải chưa được xử lý
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khối lượng phát sinh chất thải rắn sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có xu hướng tăng nhanh. Trong khi đó, việc thu gom và xử lý rác thải lại đang quá tải.
Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh

Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh

Trên nhiều tuyến đường ở TP HCM, không khó bắt gặp cột điện, cây xanh bị đóng ốc vít để treo bảng hiệu quảng cáo (ảnh).