31/03/2019 17:01

Hơn 1.500 bạn trẻ về Cần Thơ tham gia Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo”

(NLĐO) - Trong 2 ngày 30 và 31-3, tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã diễn ra Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 13 khu vực ĐBSCL.

Với chủ đề: "Tình đất phương Nam", hội trại lần này đã thu hút hơn 1.500 bạn trẻ có độ tuổi từ 14-25 đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL tham gia.

Hơn 1.500 bạn trẻ về Cần Thơ tham gia Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” - Ảnh 1.

Hội trại lần này với chủ đề "Tình đất phương Nam"

Theo ban tổ chức, mục đích của Hội trại "Tuổi trẻ và Phật giáo" được tổ chức là nhằm giới thiệu về sự tu học của giới trẻ Việt Nam đến các quốc gia sẽ tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 tại Trung tâm Phật giáo Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam vào tháng 5-2019 tới đây. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ là học sinh, sinh viên, Phật tử và chuyển tải tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà, cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo…

Hơn 1.500 bạn trẻ về Cần Thơ tham gia Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” - Ảnh 2.

Hơn 1.500 bạn trẻ trong khu vực ĐBSCL về tham gia hội trại

Bên cạnh các hoạt động như: thuyết giảng, thả hoa đăng, các trò chơi dân gian…, trong thời gian diễn ra hội trại còn có nhiều hoạt động giúp các em học sinh, sinh viên nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Tâm Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Trả lại 300 triệu đồng cho "khổ chủ" sau khi chuyển khoản nhầm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trả lại số tiền 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Ng. ở Hà Nội, khi chị chuyển khoản nhầm số tiền này
Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

Người dân kín mít như "Ninja" trong ngày nắng nóng 35 độ C

(NLĐO) - Trưa ngày 22-3, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội đạt ngưỡng 35 độ C, nắng nóng gay gắt khiến nhiều người ra đường phải trùm kín như "Ninja"