15/08/2021 10:21

Hơn 100 tấn nhu yếu phẩm đang trên đường đến các tỉnh phía Nam

(NLĐO)- Các chuyến xe chở hơn 100 tấn nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ, vật tư y tế… được nhiều người dân ở một số tỉnh miền Bắc quyên góp ủng hộ đã xuất phát từ Quảng Ninh và đang trên đường đến các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Sáng 15-8, chị Hoàng Thanh Thủy, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh, cho biết trong gần 1 tuần qua các thành viên của CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh và Ban từ thiện giáo hội phật giáo Việt Nam - phân ban từ thiện miền Bắc cùng nhiều phật tử đã kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình thông qua các trang mạng xã hội nhằm chuẩn bị những nhu yếu phẩm cần thiết để gửi vào cho người dân các tỉnh phía Nam.

Hơn 100 tấn nhu yếu phẩm đang trên đường đến các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Vận chuyển hàng gửi người dân các tỉnh phía Nam

Theo Chủ nhiệm CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh, hưởng ứng lời kêu gọi này, rất nhiều nhu yếu phẩm như: Tép khô, lạc, gạo, mỳ tôm, muối, tương… từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm đã được tiếp nhận để gửi vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch. Những món quà với mong muốn động viên người dân các tỉnh phía Nam vững vàng hơn trong thời điểm gian khó này.

"Ban đầu chúng tôi chỉ dự kiến kêu gọi những tâm lòng hảo tâm quyên góp khoảng 30 tấn hàng tương với hơn 20.000 suất quà, tuy nhiên sau 1 tuần kêu gọi, chúng tôi đã nhận được khoảng hơn 100 tấn nhu yếu phẩm, các trang thiết bị bảo hộ và vật tư y tế… được nhiều người dân tích cực ủng hộ để góp sức vào công tác phòng, chống dịch"- chị Thủy chia sẻ.

Hơn 100 tấn nhu yếu phẩm đang trên đường đến các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.


Hơn 100 tấn nhu yếu phẩm đang trên đường đến các tỉnh phía Nam - Ảnh 3.

Chiều 13-8, hàng hóa đã được vận chuyển lên xe để chuyển tới ủng hộ bà con các tỉnh phía Nam

Vào chiều tối 13-8 vừa qua, chuyến xe chở nhu yếu phẩm đã xuất phát từ điểm tập kết hàng hóa tại Khu đô thị Vinhomes Hạ Long để vào các tỉnh phía Nam. Quá trình vận chuyển hàng hóa của Đoàn từ thiện đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, được sắp xếp và điều phối có hệ thống, khoa học, quy củ.

"Sự ủng hộ giúp đỡ các địa phương phía Nam trong thời điểm này, chính là nguồn động lực, là sức mạnh niềm tin để người dân các tỉnh phía Nam giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go chống lại dịch Covid-19. Trong 2-3 ngày tới, khoảng hơn 70 tấn hàng sẽ tiếp tục lên đường đến với bà con các địa phương phía Nam"- thành viên CLB thiện nguyện tâm thành Quảng Ninh cho hay.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam 12 máy bay huấn luyện
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tướng Mỹ cho biết trong các năm 2024-2027, Mỹ sẽ chuyển giao cho Việt Nam khoảng 12 máy bay huấn luyện T-6, còn việc chuyển giao 6 máy bay không người lái ScanEagle vẫn đang triển khai
Trả lời chất vấn về dự án trên "đất vàng" ở Hà Nội đề xuất xây vượt tầng và chậm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Hà Nội đã thông tin về dự án tại khu "đất vàng" số 31-33-35 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) của Ngân hàng SHB được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép
Đến Đà Lạt, đi buýt mui trần, thưởng lãm thành phố ngàn hoa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuyến xe buýt mui trần để du khách ngắm cảnh ngày và đêm tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ chính thức đi vào hoạt động dịp cuối năm nay.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

Anh, Ấn Độ nhiều kỳ vọng khi tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam

(NLĐO)- Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Anh James Heappey đã tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Vietnam 2022 tại Hà Nội để đẩy mạnh hợp tác