28/11/2021 13:14

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch

(NLĐO)- Sáng 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, Sở GTVT TP HCM tổ chức thí điểm cấp giấy phép lái xe cho người dân sau khi có kết quả sát hạch giấy phép lái xe quá hạn.

Ngày đầu tiên thí điểm dự kiến có 150 giấy phép lái xe được cấp tại chỗ cho người dân. Số lượng giấy phép lái xe cấp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để trả kết quả về Sở GTVT cấp giấy phép lái xe cho người dân.

Ông Bùi Hoà An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết ý tưởng cấp giấy phép lái xe tại chỗ cho người tham gia sát hạch đã có từ lâu nhưng chưa thực hiện được do chưa trang bị đủ cơ sở vật chất. Đến nay Sở GTVT, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe phối hợp với Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi trang bị đủ cở sở vật chất, đường truyền và tiến hành triển khai thí điểm từ ngày 28-11.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 1.

Từ ngày 28-11, Sở GTVT thí điểm cấp giấy phép lái xe tại chỗ cho người dân sau khi thi sát hạch

"Việc cấp giấy phép lái xe tại chỗ giúp tăng chỉ số hài lòng của người dân trong công tác cải cách hành chính năm 2021, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng phải sát hạch lại rút ngắn thời gian chờ đợi.

90% người dân có giấy phép lái xe dùng để mưu sinh, thay vì chờ 10 ngày mới cầm giấy phép lái xe trong tay thì nay chỉ cần chờ 2- 3 tiếng. Sau 3 tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả và nhân rộng tại các trung tâm sát hạch khác", Phó giám đốc Sở GTVT nhấn mạnh.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 2.

Thí sinh chờ thi sát hạch tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi

Việc chuẩn bị thí điểm cấp giấy phép lái xe tại chỗ được triển khai từ đầu năm 2021, theo đó Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi đã tự trang bị cơ sở vật chất như máy in, thuê đường truyền với chi phí khoảng 1 tỉ đồng, Sở GTVT được sự hỗ trợ của Tổng Cục đường bộ Việt Nam đảm bảo đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để hồ trả kết quả nhanh, cấp giấy phép lái xe cho người dân.

Hôm nay, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch - Ảnh 3.

Sau khi có kết quả sát hạch, thí sinh chờ 2-3 tiếng để được cấp giấy phép lái xe thay vì chờ 10 ngày như trước đây

TP HCM hiện quản lý hơn 30% giấy phép lái xe của cả nước. Đợt giãn cách đợt dịch thứ 4 vừa rồi, thành phố còn tồn hơn 40.000 giấy phép lái xe hết hạn chưa được giải quyết.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.