10/06/2022 18:42

TP HCM mở chiến dịch tuyên truyền, xử lý nồng độ cồn

(NLĐO) - Chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM diễn ra trong thời gian từ 10-6 đến 31-7-2022.

Chiều 10-6, Ban An toàn Giao thông TP HCM tổ chức họp báo thông tin về Chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM với thông điệp "Đã uống rượu, bia - không lái xe".

Theo ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM, chiến dịch nhằm mục đích làm thay đổi hành vi của người tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng "Văn hóa giao thông" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết".

TP HCM mở chiến dịch tuyên truyền, xử lý nồng độ cồn - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

Chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM diễn ra trong thời gian từ 10-6 đến 31-7-2022.

Theo Ban An toàn Giao thông TP HCM, Qũy Bloomberg Philanthropies (Tổ chức từ thiện phi Chính phủ Hoa Kỳ) đã hỗ trợ đơn vị sản xuất một video clip dùng làm sản phẩm tuyên truyền với thông điệp "Đã uống rượu, bia - không lái xe". 

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, video clip này sẽ được các cơ quan, đơn vị trên toàn địa bàn TP chiếu trên màn hình led ngoài trời, tại phòng tiếp dân, phòng chờ khám bệnh, màn hình trong các tòa nhà chung cư, siêu thị.

Video clip với thông điệp "Đã uống rượu, bia – không lái xe" sẽ được phát ở nhiều nơi

Ngoài ra, Ban Tổ chức chiến dịch sẽ đăng tải nhiều nội dung liên quan đến thông điệp "Đã uống rượu, bia - không lái xe" lên Website, trang Facebook và kênh YouTube của Ban An toàn Giao thông TP HCM; phối hợp với Đài Truyền hình TP và Đài Tiếng nói Nhân dân TP tổ chức tọa đàm; phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) và lực lượng CSGT TP Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức thực hiện các hoạt động cưỡng chế.

TP HCM mở chiến dịch tuyên truyền, xử lý nồng độ cồn - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM cung cấp thông tin tại buổi họp báo

Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP HCM Nguyễn Vũ Hạnh Phúc cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức đoàn thể thành viên; các sở ngành; các Hiệp hội vận tải; các bến xe đầu mối; các bệnh viện; các cơ quan báo chí; Ban An toàn Giao thông các quận, huyện và TP Thủ Đức; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) và lực lượng CSGT TP Thủ Đức và các quận, huyện tích cực thực hiện tốt chiến dịch này bằng nhiều hình thức.

Choáng với số trường hợp vi phạm nồng đồ cồn

Tại buổi họp báo, đại diện PC08 cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT TP HCM đã xử lý 18.184 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.

Còn tại TP Thủ Đức, trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng CSGT của địa phương này đã xử lý 2.592 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn, tăng 1.063 trường hợp (tương đương 69.52%) so với cùng kỳ năm ngoái. Với số trường hợp về vi phạm nồng độ cồn trên, CSGT TP Thủ Đức đã nộp kho bạc nhà nước hơn 7 tỉ đồng.
LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan, giảm tối đa sai trong xét xử
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ mỗi phán quyết của tòa án liên quan đến sinh mạng chính trị và thậm chí là sinh mạng con người, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, vì thế không được để xảy ra oan, giảm tối đa tình trạng sai, yêu cầu cao là không được để xảy ra sai
Công an Bình Dương phát hiện cả "kho hàng nóng"
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 2 khẩu súng dài, 17 khẩu súng ngắn loại rulo ổ xoay, hơn 350 viên đạn thể thao và nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng được công an phát hiện, thu giữ từ nhóm đối tượng này.
Đưa tuyến đường 1.000 tỉ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong vào hoạt động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến đường góp phần nâng cao sức hấp dẫn để thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.
Bình Dương: Quy hoạch quỹ đất từ tuyến vành đai 3, 4 để phát triển nhà ở xã hội
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với các giải pháp và nguồn lực dự kiến được triển khai, tiến độ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương trong thời gian tới sẽ chuyển biến rõ.
Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy

Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy

(NLĐO)- Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa quyết định khai trừ đại đức Thích Bản Tịnh (SN 1982, thế danh Nguyễn Thành Đức) vì vi phạm giới luật phật chế, vi phạm pháp...